หน้าแรก Election Slide ‘ประวิต...

‘ประวิตร’ ตอบแล้วให้เรียก ‘พี่ป้อม’ ได้ไหม หลังประยุทธ์อ้อน ปชช.เรียกพี่ตู่ ปัดสูตรจับขั้วตั้ง รบ.

30.04.23 | 17:27 น.

‘บิ๊กป้อม’ ไหว้ศาลหลักเมืองขอนแก่น ถวายบายศรี 4 ทิศ ก่อนขึ้นปราศรัยใหญ่ ปัดมีสูตรจับขั้วตั้ง รบ. ยํ้ารอผลเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ศาลหลักเมืองขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค พปชร. และผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ทำพิธีสักการะศาลหลักเมือง พร้อมถวายบายศรีทั้ง 4 ทิศ โดยผู้ทำพิธีได้นำภาวนาให้เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย

จากนั้นได้มาปิดทองเสาหลักเมืองจำลอง 4 ทิศ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ และเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่นทั้ง 11 เขต ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น

พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ ประกาศให้เรียก “พี่ตู่” ว่าตนเป็นพี่ พล.อ.ประยุทธ์

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้วเรียก “พี่ป้อม” ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า อยากเรียกอะไรก็เรียก

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ตอนนี้มีการประกาศจับขั้วตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า ใคร ที่บอกหลายพรรค ใครบ้าง เมื่อถามว่า มีสูตรจับขั้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี

เมื่อถามยํ้าว่า แสดงว่ารอหลังเลือกตั้งอย่างเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ใช่ครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง