หน้าแรก การเมือง ‘สุชาติ-พีระพ...

‘สุชาติ-พีระพันธ์’ ย้ำชลบุรี ต้องเลือกลุงตู่ ไม่ใช่มีอะไรต้องบินไปถามคุณพ่อต่างประเทศ

2.05.23 | 22:14 น.

‘สุชาติ-พีระพันธ์’ประสานเสียง ชลบุรีคือเมืองหลวงคนเสื้อเหลือง ‘ย้ำ’ต้องเลือกลุงตู่ ไม่ใช่มีอะไรต้องบินไปถามคุณพ่อต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ลานหน้าศาลากลาง จังหวัดชลบุรี นายสุชาติ​ ชมกลิ่น​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในฐานะ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวปราศรัยว่า ชลบุรีคือเมืองหลวงของเสื้อเหลือง ทุกคนเป็นคนจริง สำหรับเหตุผลที่ตัดสินใจอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะลุงตู่ไม่โกหก เราคนชลบุรี คนใจนักเลงไม่ต้องพูดเยอะพูดสั้นๆ เหตุผลสั้นๆคือรักลุงตู่ เพราะลุงตู่ไม่โกงประเทศชาติบ้านเมือง​ ขณะเดียวกัน ยังกล่าวถึงการเยียวยาประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด 19 ที่มีการเงิน 10,000 บาทโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ทุกคน ไม่ใช่เงินดิจิทัล เงินดิจิทัลจะใช้อย่างไร​ ผมก็นึกไม่ออกเหมือนกัน

ขณะเดียวกันนายสุชาติ ปราศรัยถึงการขึ้นค่าแรง​ โดยกล่าวว่า​ หากมีการขึ้นค่าแรง​ เจอกระเพราจานละ 100 อย่างแน่นอน เพราะเมื่อเศรษฐกิจถูกปั่นขึ้นมา​ ได้ค่าแรง 600 บาทตามมา ตนในฐานะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานขอถามว่า พรรคเพื่อไทยที่คิดนโยบาย 600 บาท ที่จัดสรรอย่างไร​เนื่องจากไม่มีความรู้เรื่องแรงงาน​

นายสุชาติ​ ยังตอบคำถามชาวบ้านที่ถาม ถึงสาเหตุการตัดสินใจร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ แม้ว่าจะเหลืออายุงานเพียง 2 ปี ว่า “เปรียบว่าก้าวไปข้างหน้าแม้จะเป็นเหว ว่า พอเราเลือกลุงตู่ไป​ เดี๋ยวเหวมันจะตื้นขึ้นมาเองเราจะเลือกผู้นำประเทศแบบตัดสินใจได้เอง หรือต้องบินไปถามคุณพ่อต่างประเทศ”เรียกเสียงเฮจากประชาชน ที่มารับฟังการปราศรัย​สนั่น

Advertisement

นายสุชาติ กล่าวว่า หากตัดสินใจเองไม่ได้ ก็ต้องบอกว่าพอก่อนๆ ต้องบินไปต่างประเทศ ท่านต้องการผู้นำแบบนี้หรือ ลุงตู่ตัดสินใจการแก้ไขปัญหาโควิดโดยที่ไม่มีโรงเรียนสอน เกิดจากหัวใจและความรักชาติ รักประชาชน วันนี้ตนได้ลงบัญชีรายชื่อ ได้รับความเห็นชอบจากพรรค เพราะหาก ลงสส เขต 1 ก็จะมีแค่แต้มเดียว มันจะสามารถทำให้ลุงตู่ชนะเป็นนายกรัฐมนตรีได้หรือไม่ แต่หากลงบัญชีรายชื่อ เห็นหรือไม่ว่าทั้ง 10 เขต เป็นคนพวกเราทุกคน พรรคเพื่อไทยปราศรัยวันก่อนใส่เสื้อแดง วันนี้เราใส่เสื้อสีเหลือง ประกาศให้รู้เลย ว่าชลบุรีคือเมืองหลวงเสื้อเหลือง ทุกคนที่นี้เคยลำบาก ไม่มีใครอยากลำบากเหมือนปี 52 -53 แล้ว

ขณะที่นาย พีระพันธุ์ ปราศรัยย้ำว่า คนชลบุรีเป็นคนจริงใจ สู้กับความไม่ถูกต้อง สู้กับสิ่งที่ทำให้บ้านเมืองล่มจม อย่างที่นายสุชาติบอกเมื่อสักครู่ ว่าชลบุรีคือเมืองหลวงของเสื้อเหลือง เพราะพวกเราคือนักสู้เพื่อปกป้องประเทศปกป้องแผ่นดินนี้ใช่หรือไม่ 14 พฤษภาคม ไม่ใช่แค่วันเลือกตั้ง แต่เป็นวันชี้ชะตาประเทศ วันนี้ภัยอันตรายของชาติคุกคามแอบแฝงอาศัยเข้ามาในการเมือง

ไม่รู้ว่าหากได้คะแนนสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ได้ พี่น้องชลบุรี จะร่วมมือกับพรรครวมไทยสร้างชาติ หรือไม่ หรือต้องการให้ประเทศนี้เปลี่ยนไป เราจะยอมหรือไม่ ผมคนหนึ่งที่จะไม่ยอมให้ใครเปลี่ยนแปลงสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ของประเทศไทย เราจะยืนหยัดปกป้องแผ่นดินนี้ด้วยชีวิต ผมมั่นใจด้วยเลือดความเป็นนักสู้ของชาวชลบุรีว่า ชาวชลบุรีจะร่วมกันกับรวมไทยสร้างชาติร่วมกันกับนายสุชาติ และสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ทุกเขตในจังหวัดชลบุรีสู้เพื่อแผ่นดินนี้