‘ชวน’ ยกทัพบุกนราธิวาส ดัน ‘เมธี-วัสสันต์’ โค่นแชมป์เก่าทวงคืนการพัฒนาภาคใต้

‘ชวน’ ยกทัพบุกนราธิวาส ดัน ‘เมธี-วัสสันต์’ โค่นแชมป์เก่าทวงคืนการพัฒนาภาคใต้ ย้ำไม่โกงไม่กิน ไม่สิ้นชาติ

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. และนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. ขึ้นรถแห่รอบเทศบาลเมืองนราธิวาส ช่วยหาเสียงให้กับนายวัสสันต์ ดือเร๊ะ ผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส เขต 1 เบอร์ 6 จากนั้นเดินทางมาสักการะศาลเจ้าแม่โต๊ะโม๊ะ อ.สุไหงโก-ลก พร้อมกับนายเมธี อรุณ ผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส เขต 2 เบอร์ 1 เดินตลาดเก็นติ้ง ขึ้นรถแห่ขอคะแนนในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ปราศรัยที่หน้าสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก และอำเภอตากใบ จ.นราธิวาส

นายชวนกล่าวว่า ในช่วงรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร และรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คนใต้ไม่ได้รับโครงการพัฒนาพื้นที่เท่าที่ควร และในยุค พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตนก็ทำหนังสือขอทวงคืนการสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้ภาคใต้ไปหลายฉบับ เพื่อขอให้เร่งปรับปรุงถนนสายใต้ใหม่เพื่อเป็นทางเลือกเวลาที่เกิดน้ำท่วมเส้นทางหลัก แต่จนยุบสภาก็ยังไม่ได้ทำ ขอย้ำว่า ถ้าเลือกคนดี คนสุจริต บ้านเมืองก็จะไปได้ดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง พรรคประชาธิปัตย์อยู่กับคนไทยมาตลอด 77 ปี ไม่โกงไม่กิน ไม่สิ้นชาติ ขอให้พี่น้องประชาชนทุกคนร่วมกันปกป้องผลประโยชน์ของประเทศ ถ้าเราเลือกคนโกงก็ได้รัฐบาลโกง ระบอบนี้ต้องอาศัยความสำคัญของประชาชนที่ตระหนักถึงการเลือกตั้ง

Advertisement

ด้านนายสุชัชวีร์กล่าวว่า แม่ของตนมาเป็นครูครั้งแรกที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ และตอนนี้ตนก็มาดูนโยบายการศึกษาของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย ดังนั้นเมื่อเมืองนี้มีเด็กเกิดใหม่จำนวนมาก พรรคประชาธิปัตย์จึงมีนโยบายดูแลเด็กตั้งแต่แรกเกิด ไปจนถึงจัดให้เรียนฟรีจนจบปริญญาตรี พัฒนามหาวิทยาลัย และมีนโยบายอินเตอร์เน็ตฟรี 1 ล้านจุด เพื่อสนับสนุนให้เกิดการค้นคว้าเพิ่มเติม และการเรียนรู้ตลอดชีวิตอีกด้วย
ขณะที่ น.ส.วทันยากล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการเลือกตั้งที่ใช้เงินมากที่สุด แต่ตัวเองเชื่อว่าคนใต้ซื้อไม่ได้ด้วยเงิน แต่ต้องใช้ใจซื้อ เพื่อทวงคืนศักดิ์ศรีของคนใต้คืนมา สำหรับพรรคประชาธิปัตย์นั้นมีจุดยืนชัดเจนเรื่องการไม่สนับสนุนกัญชาเสรี เพราะเราจัดทำนโยบายที่คำนึงถึงอนาคตลูกหลาน ไม่ใช่ทำนโยบายฉาบฉวยที่หวังแค่คะแนนเสียงวันนี้ ขณะที่บางพรรคการเมืองทำนโยบายประชานิยมเพื่อหาเสียง บอกจะแจกเงินให้ประชาชน แต่สุดท้ายมันจะกลายมาเป็นหนี้สาธารณะของประชาชน ส่วนพรรคประชาธิปัตย์นั้น มองว่าเราจะใช้งบประมาณที่จำกัดอย่างไรให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ด้วยการมีนโยบายธนาคารชุมชน-หมู่บ้าน เพื่อเป็นการสร้างรายได้ สร้างโอกาส ลดความเหลื่อมล้ำ และกระจายรายได้

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image