ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี เพื่อไทย แจง หลังโซเชียลแชร์ว่อน ปมทำร้ายร่างกาย ชี้ คดีถึงที่สุดแล้ว

ผู้สมัครส.ส.ปทุมธานี เพื่อไทย แจง หลังโซเชียลแชร์ว่อน ปมทำร้ายร่างกาย ชี้ คดีถึงที่สุดแล้ว

จากกรณีการวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกระทำในอดีต ของผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี รายหนึ่ง ที่มีกรณีทำร้ายร่างกาย เป็นที่ถกเถียงกันทั่ว

ล่าสุด นายมนัสนันท์ หลีนวรัตน์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

“กราบเรียนท่านพ่อแม่พี่น้องประชาชน จังหวัดปทุมธานี และพี่น้องสื่อมวลชนที่เคารพรัก ทุกท่าน
​ตามที่ได้มีการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับผมถึงเหตุการณ์ทำร้ายร่างกาย 2 เหตุการณ์

Advertisement

โดยเหตุการณ์แรกเกิดขึ้นเมื่อปี 2549 และอีกเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี 2565 และมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวไปอย่างแพร่หลายในช่วงการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งผมได้เฝ้าติดตาม การแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องที่มีการเผยแพร่ดังกล่าว เดิมก็คิดว่าจะไม่ออกมาพูดอะไร เพราะไม่ต้องการขยายความให้ยืดยาวต่อไป แต่หากปล่อยให้เรื่องดำเนินต่อไปเช่นนี้ ผมก็จะถูกมองว่าเป็นผู้ร้ายในสายตาของสังคมไปได้ ผมจึงมีความจำเป็นต้องออกมาพูดเพื่อสร้างความเข้าใจและขอความเห็นใจกับทุกคนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังนี้ครับ

​เหตุการณ์แรก เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับเพื่อนในโรงเรียนขณะที่ผมเป็นเยาวชนอายุประมาณ 15 ปี ภายหลังเกิดเหตุผมก็เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ศาลได้มีคำพิพากษาและคดีจบไปนานแล้ว โดยผมก็ถูกส่งเข้าสถานพินิจจนครบระยะเวลาที่ศาลกำหนด หลังจากนั้นเป็นต้นมาผมก็ใช้ชีวิตอย่างมีสติตลอดมา ไม่เคยมีเรื่องราวใดๆ เกิดขึ้นอีก จนผมได้ลงสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และได้รับเลือกตั้ง ในช่วงเวลานั้น ผู้เสียหายก็มิได้นำเรื่องดังกล่าวมาพูด

ต่อสาธารณชนแต่อย่างใด ซึ่งผมเข้าใจได้ว่ามันเป็นเรื่องเก่าที่เกิดมานานแล้ว และผมเองก็ได้รับการพิจารณาโดยกระบวนการยุติธรรมเสร็จสิ้นแล้ว

​ส่วนเหตุการณ์หลังเกิดขึ้นเมื่อปี 2565 ซึ่งครั้งนั้นแท้จริงแล้วเป็นอุบัติเหตุที่ผมไม่มีเจตนาทำร้ายหญิงผู้เสียหายแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุผมก็ยอมรับผิดและชดใช้ค่าเสียหายและศาลได้มีคำพิพากษาให้รอการลงโทษผม คดีถึงที่สุดแล้ว เช่นกัน

​ ผมขอกราบเรียนต่อทุกท่านด้วยความเคารพว่า ผมไม่ได้เป็นคนที่มีความประพฤติเกเรเหมือนที่หลายคนที่ส่งต่อข้อความต้องการให้เป็นเช่นนั้น คนเราอาจผิดพลาดกันได้ แต่เมื่อผิดแล้วยอมรับผิดก็ควรได้รับโอกาสจากสังคมที่จะให้อภัยได้ ผมเองก็มีความตั้งใจจะเข้าสู่การเมืองเพื่อตอบแทนและดูแลพี่น้องประชาชนเหมือนดังที่คุณพ่อของผมได้ปูแนวทางไว้ให้ แต่สิ่งที่ผมไม่เข้าใจและตั้งข้อสังเกตว่า จู่ๆ เหตุใดในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งจึงมีเรื่องดังกล่าวเผยแพร่ในโลกโซเชียล จึงอดคิดไม่ได้ว่าการกระทำเช่นนี้เป็นเรื่องของการหวังผลทางการเมืองเพื่อต้องการทำลายคะแนนนิยมของผมหรือไม่

​ผมจึงกราบเรียนเพื่อขอโอกาสรับใช้พ่อแม่พี่น้องประชาชนในการทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดปทุมธานี ซึ่งผมมีความตั้งใจว่าจะทำหน้าที่ดังกล่าว ให้ดีที่สุด”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image