พบ ‘ตลาดท้ายบ้าน’ ยังไม่เปิดให้บริการ เงียบกริบ แอดมินเพจดังชี้ แค่อยากได้ความชัดเจน

พบ ‘ตลาดท้ายบ้าน’ ยังไม่เปิดให้บริการ เงียบกริบ แอดมินเพจดังชี้ แค่อยากได้ความชัดเจน

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สปอร์ตไลท์บางปู ได้ออกมาโพสต์แฉ ตลาดใหม่ ของ จ.สมุทรปราการ งบประมาณ 785,500,000 บาท แต่ 2 เดือนแล้ว ยังไร้วี่แววแม่ค้า ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังตลาดเชิงท่องเที่ยวศูนย์กลางจำหน่ายผลผลิตทางการประมงและศูนย์ส่งเสริมพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดสมุทรปราการ (หรือ ตลาดท้ายบ้าน) ตั้งอยู่ถนนท้ายบ้าน ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พบว่าตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านของนายชนสวัสดิ์ อัศวเหม ซึ่งยังไม่เปิดให้ประชาชนเข้าใช้บริการ พบเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้า และบันทึกภาพ โดยบอกเพียงว่าต้องไปขออนุญาตกับทางเทศบาลนครสมุทรปราการก่อน

Advertisement

ผู้สื่อข่าวพยามยามติดต่อไปที่เจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครสมุทรปราการแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้ซึ่งวันนี้เป็นวันหยุดราชการ

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายอนันต์ แอดเพจสปอร์ตไลท์บางปู เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า โครงการตลาดท้ายบ้านมีพิธีเปิดผ่านไปแล้ว 2 เดือนเต็ม แต่ก็ยังไม่มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของ และจากที่ติดตามโครงการนี้มา ก็ยังไม่เห็นหน่วยงานเจ้าของโครงการประกาศรับสมัครพ่อค้าแม่ค้าให้เขามาขายของแต่อย่างใด ในส่วนของตลาดแห่งนี้ จะเปิดให้พ่อค้าแม่ค้าเข้ามาขายของประเภทสินค้าโอท็อป สินค้าทางการประมง สินค้าแปรรูป และสินค้าอื่นๆ

“ที่โพสต์เปิดประเด็นก็เพราะว่า ติดตามมาตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ จนโครงการก่อสร้างเสร็จและมีพิธีเปิดไปแล้ว แต่ไม่มีพ่อแม้ค้าเข้ามาขายของ ซึ่งทุกตลาดทุกโครงการถ้ามีพิธีเปิดแล้วก็ต้องมีแม่ค้าเข้ามาขายของบ้าง ไม่มากก็น้อย ซึ่งเคยโพสต์เรื่องนี้ในเพจมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับการชี้แจงหรือคำตอบใดๆ จากหน่วยงานที่รับผิดชอบ จึงอยากทราบความชัดเจนว่าตลาดแห่งนี้จะเปิดจริงๆเมื่อไหร่ รับพ่อค้าแม่ค้าประเภทไหนบ้าง” นายอนันต์กล่าว

ขณะที่ผู้สื่อข่าว ตรวจสอบข้อมูลพบว่าตลาดเชิงท่องเที่ยวแห่งนี้ มีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อวันที่ 3 มีนาคม โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานเปิดโครงการ มีนายชนสวัสดิ์ อัศวเหม อดีตประธานหอการค้าสมุทรปราการ น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ จากพรรคพลังประชารัฐ และประชาชนเข้าให้การต้อนรับอย่างล้นหลาม ตลาดเชิงท่องเที่ยวเป็นโครงการจัดทำบริการสาธารณะร่วมกันระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ด้านตลาดเชิงท่องเที่ยว ศูนย์กลางจำหน่ายผลผลิตทางการประมง และศูนย์ส่งเสริมพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 30 ไร่เศษ บริเวณถนนท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ เป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์จำหน่ายสินค้าประจำจังหวัดสมุทรปราการแบบครบวงจรแห่งใหม่ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย โซนอาหารสด อาหารทะเล ศูนย์อาหาร ตลาดของผู้ค้ารายย่อยประเภทร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ อาทิ เสื้อผ้า กิฟต์ช็อป รองเท้า กระเป๋า ฯลฯ

โดยหลังจากการจัดทำเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย โครงการนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่นที่งดงาม จากการออกแบบตกแต่งเน้นสถาปัตยกรรมงานไม้ ภายในมีบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติมาก ตรงกลางน้ำมีต้นไม้ขนาดใหญ่คอยให้ความร่มรื่น และมีศาลาให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมมุมถ่ายภาพเช็กอินสวยๆ เหมาะสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ และจะเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งของจังหวัด ควบคู่ไปกับอุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กป้อม’ เปิดตลาดเมืองปากน้ำ บ้านใหญ่ ‘อัศวเหม’ รับพรึบ ‘เอ๋’ รุดเป็นโชเฟอร์เคียงข้าง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image