‘สมศักดิ์’ ยกทัพย้ำหาเสียงสงขลา แนะ จับตาบางพรรคใช้เงินเทาสู้แลนด์สไลด์

‘สมศักดิ์’ ยกทัพย้ำหาเสียงสงขลา แนะ จับตาบางพรรคใช้เงินเทาสู้แลนด์สไลด์ ฟันธงเลือกพรรคขั้ว 250 ส.ว. ได้ลุงเป็นนายกฯต่อแน่นอน ย้ำ เพื่อไทยกระแสดี-คนทำงานสำเร็จเพียบ ปลื้ม แฟนคลับขอถ่ายรูปยันโรงแรม ‘ก่อแก้ว’ ชี้ คนใต้พร้อมเปลี่ยน หลังจมทุกข์ 8 ปี พร้อมช่วยปักธง ส.ส.ใต้คนแรก

วันที่ 4 พฤษภาคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยนายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำพรรคเพื่อไทย นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท แกนนำพรรคเพื่อไทย และนายวิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย และอดีต ส.ส.หลายสมัย ได้ลงพื้นที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อปราศรัย 2 เวทีกับพี่น้องประชาชนจาก 5 ตำบล 2 อำเภอ ประกอบด้วย ต.คลองแห ต.คูเต่า อ.บางกล่ำ และ ต.ควนลัง ต.ทุ่งตำเสา ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ เพื่อช่วย น.ส.ชานิสรา ภูวิจิตร ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 9 เบอร์ 10 โดยมี นายฮานาพี หมีนเส็น ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 8 เบอร์ 8 ร่วมด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเข้าร่วม 2 เวทีกว่า 5,000 คน

โดยในช่วงเช้าก่อนขึ้นเวทีปราศรัย นายสมศักดิ์ได้พบปะกับแกนนำของผู้สมัคร ส.ส.สงขลา ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขต 9 ซึ่งนายสมศักดิ์ได้เน้นย้ำว่า เขตเลือกตั้งที่ 9 น.ส.ชานิสรา เป็นพื้นที่เป้าหมาย ที่พรรคเพื่อไทยหวังว่าจะได้ผู้แทน เพราะ น.ส.ชานิสราเป็นผู้หญิงที่เก่งและมีความสามารถมาก โดยตนมองว่าถ้าได้เป็นผู้แทนก็จะได้เป็นปากเสียงสะท้อนปัญหาต่างๆ จนได้รับการแก้ไขได้ รวมถึงขอย้ำกับทุกคนว่า ในช่วงโค้งสุดท้าย เราต้องอธิบายเรื่องแลนด์สไลด์ให้พี่น้องประชาชนเข้าใจ เพราะถ้าไม่นำเสนอแบบนี้เราก็จะชนะยาก โดยถ้าอธิบายเรื่องนี้ให้พี่น้องประชาชนเข้าใจ เราก็จะสามารถชนะได้ตามเป้า

จากนั้น นายสมศักดิ์ได้ขึ้นเวทีปราศรัยว่า นโยบายของพรรคเพื่อไทย ดีที่สุดในตอนนี้ เพราะเวลาตนไปที่ไหน ก็มีแต่พี่น้องประชาชนบอกว่านโยบายดีที่สุด รวมถึงมีบุคลากรที่ทำผลงานสำเร็จมากที่สุดเช่นกัน อย่างในสมัยรัฐบาล อดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ก็ได้ทำให้เห็นชัดเจนแล้วว่าราคายางพารา ราคาปาล์ม ขึ้นได้สูงสุด ดังนั้นแนวทางของพรรคเพื่อไทยก็จะเข้ามาสานต่อ ซึ่งพรรคการเมืองอื่นเขียนนโยบายให้ปฏิบัติได้ แต่ไม่เคยสำเร็จเลยไม่เหมือนกับพรรคเพื่อไทย ที่มีหลายนโยบายที่สำเร็จ และใช้ได้จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ อยากฝากพี่น้องประชาชนว่าถ้าเลือกพรรคการเมืองที่เป็นกลุ่มก้อนเดียวกันกับพรรคที่มี 250 ส.ว. ก็จะได้ลุงเป็นนายกฯอีกแน่นอน ดังนั้น ต้องเลือกพรรคเพื่อไทย เบอร์ 29 ให้แลนด์สไลด์ ทั้งคน และพรรค จะได้ขับเคลื่อนได้ทุกนโยบาย

Advertisement

ส่วนนายก่อแก้วกล่าวว่า จากการที่ลงพื้นที่ภาคใต้มาอย่างต่อเนื่อง พี่น้องประชาชนได้บอกว่า พร้อมเปลี่ยนแปลงกันทั้งหมดแล้ว เพราะ 8 ปี ที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนต้องเป็นหนี้ ขายบ้าน ขายรถ จนมีแต่ความทุกข์ แต่เมื่อได้เห็นนโยบายของพรรคเพื่อไทย และผลงานในอดีตก็พร้อมที่จะสนับสนุนทันที เพราะเชื่อมั่นว่านโยบายของพรรคเพื่อไทยสามารถทำได้สำเร็จอย่างแน่นอน เนื่องจากมีแต่ผู้มากประสบการณ์ที่ทำนโยบายสำเร็จไว้มากมาย จึงพร้อมช่วยทำให้พรรคเพื่อไทย สามารถปักธง ส.ส.ใต้คนแรกให้สำเร็จ

ขณะที่ น.ส.ชานิสรากล่าวว่า มาพูดวันนี้ด้วยความจริงใจไม่มีสคริป เพราะเข้าใจปัญหาของพี่น้องประชาชน เช่น ปัญหาราคายางพารา ที่ตนก็เก็บขี้ยางมาตั้งแต่เด็กจึงมีความเข้าใจเป็นอย่างดี เวลาอดมื้อกินมื้อเป็นอย่างไร โดยตนเข้าใจว่าเวลาลำบากเป็นเช่นไร เพราะตนมาจากไม่มีอะไร จนสามารถตั้งตัวได้ ดังนั้น ถ้าเลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ก็จะได้รับการแก้ปัญหาราคายางพาราอย่างแน่นอน เพราะทั้งตนที่มีความเข้าใจ และผลงานในอดีตของพรรคเพื่อไทย ก็สามารถทำให้ยางพาราสูงขึ้นได้แล้ว จึงพร้อมกลับมาสานต่อ เพื่อให้พี่น้องประชาชนกลับมามีความสุขอีกครั้ง

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพิ่มเติมถึงกรณีการหาเสียงในภาคใต้ ช่วงโค้งสุดท้ายว่า ในพื้นที่ภาคใต้ดูเหมือนว่าจะมีการใช้เงินมาก เพราะได้รับเสียงสะท้อนจากพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด ดังนั้น ขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันจับตา เพราะบางพรรคที่ไม่เคยใช้ ก็อาจจะใช้ เนื่องจากเขาอาจคิดว่าจะสู้กระแสพรรคเพื่อไทยได้ต้องใช้เงิน จึงอาจมีการนำเงินเทามาใช้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่พรรคเพื่อไทยยืนยันว่าไม่มีอย่างแน่นอน เพราะเรามีแต่นโยบายที่สามารถทำได้จริง ทำให้ตนมั่นใจว่าภาคใต้เราปักธงได้อย่างแน่นอน แต่จะได้มากน้อยขนาดไหน ก็ขึ้นอยู่กับกระแสด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ก่อนนายสมศักดิ์ลงพื้นที่ปราศรัย ได้มีประชาชนที่พักโรงแรมเดียวกันในจังหวัดสงขลา ขอถ่ายรูปและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก พร้อมบอกว่าคนใต้พร้อมที่จะเลือกพรรคเพื่อไทย เพราะชื่นชอบนโยบายของพรรค ที่สามารถขับเคลื่อนได้จริง จึงให้กำลังใจพรรคเพื่อไทย ให้สามารถจัดตั้งรัฐบาลให้ได้

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image