‘พลพีร์’ ชูสารพัดนโยบาย ภท.เอาใจคนโคราช เชื่อเก็บคะแนนรายวัน สูงสุดวันเลือกตั้ง

‘พลพีร์’ สู้สุดใจ ปราศรัยพื้นที่ ‘จักราช’ ขอโอกาสเป็นผู้แทนโคราช ชาวบ้าน 2 พันต้อนรับอบอุ่น เชื่อเก็บคะแนนรายวัน สูงสุดวันเลือกตั้ง ชูสารพัดนโยบายภูมิใจไทย สุขภาพดี ชีวิตดี ให้คำมั่น ‘พูดแล้วทำ’

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่วัดหนองบัวตาแบง ต.ทองหลาง อ.จักราช จ.นครราชสีมา นายพลพีร์ สุวรรณฉวี ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 9 เบอร์ 1 พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดเวทีปราศรัย โดยมีประชาชนมารับฟังกว่า 2,000 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน

นายพลพีร์นำเสนอนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ทั้งการพักหนี้ 3 ปี หยุดต้น หยุดดอกเบี้ย, นโยบายฟรีโซลาร์เซลล์ ติดหลังคา ประหยัดค่าใช้จ่ายต่อเดือน 450 บาทต่อครัวเรือน, นโยบายเงินกู้ฉุกเฉิน 50,000 บาท, นโยบายกองทุนผู้สูงวัย, การให้สิทธิประชาชนซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 งวด, นโยบายทุกอำเภอมีศูนย์ไตเทียม, ทุกจังหวัด มีเครื่องฉายรังสี เป็นต้น

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการปราศรัย นายพลพีร์จะพูดชื่อนโยบายก่อนตามด้วยคำถามว่า “ดีไม่ดี เลือกไม่เลือก” ซึ่งผู้เข้ารับฟังการปราศรัยต่างตอบว่า “ดี” “เลือก”

นายพลพีร์เปิดเผยว่า เราลงสมัคร ต้องเอาจริง หวังชนะ ทุ่มเต็มที่ มีเท่าไหร่ต้องใส่ให้หมด ผมต้องการแสดงฝีมือ ต้องการทำงาน และต้องการรับใช้ประชาชน นโยบายพรรคดีอยู่แล้ว เมื่อได้เดินหน้าเชื่อว่าประชาชนจะมีสุขภาพดี จะมีชีวิตที่ดีขึ้น

เมื่อถามว่า กังวลเรื่องกระแสของพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ นายพลพีร์กล่าวว่า ในพื้นที่นี้ไม่ได้มองว่าใครจะมีกระแสดี หรือไม่ดี เพราะหลักคิดคือต้องทำงานแข่งกับตัวเอง พยายามเดินให้มากที่สุด นำเสนอนโยบายของเราให้ถึงพี่น้องประชาชน และจากการประเมินความนิยม คะแนนของผมก็ขยับขึ้นทุกวัน เมื่อก่อนเคยตาม แต่วันนี้สูสี และคิดว่าจะขึ้นสูงสุดในวันเลือกตั้ง เมื่อเป็นแบบนี้จะผ่อนเกมไม่ได้ เหลือเวลาอีกไม่นาน ขอใช้ทุกวันสร้างความไว้วางใจกับประชาชน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image