‘พิธา’ ชิงพูดก่อน ‘ชูวิทย์’ ถาม ไม่เอากัญชาเสรี ดันกลับเป็นยาเสพติด ชัดพอไหมพี่

4.05.23 | 23:30 น.

ชูวิทย์ โผล่ให้กำลังใจเวทีปราศรัยใหญ่พรรคก้าวไกล

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ตลาดนกฮูก ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ตั้งเวทีปราศรัยใหญ่ พร้อมชูนโยบายของพรรค ซึ่งผู้ลงสมัคร ส.ส.ทั้ง 8 เขตได้เดินทางมาขึ้นปราศรัยบนเวที ขณะที่ประชาชนสนใจฟังปราศรัยเนืองแน่น

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า พรรคก้าวไกลอยากเห็นลูกหลานเราทุกคนเข้าถึงการศึกษาฟรี ใช้ชีวิตในโรงเรียนอย่างปลอดภัย พลิกแนวคิดเรื่องการศึกษาจากการศึกษาและมีเสรีภาพในการเรียนรู้ นอกจากนั้น เลือกพรรคก้าวไกลพี่น้องประชาชนจะมีความหวัง คือการขึ้นเงินค่าแรงขั้นต่ำอัตโนมัติ เมื่อของแพง ค่าแรงถูก เงินเฟ้อขึ้น ค่าแรงขั้นต่ำก็ต้องขึ้นไปด้วย เราคิดมารอบด้าน

นายพิธากล่าวว่า หากเป็นเจ้าของกิจการ มีปัญหาเรื่องค่าแรงขึ้น รัฐช่วยท่าน 2 ปี หักภาษี 2 เท่าทันที แรงงานแฮปปี้ เจ้าของกิจการแฮปปี้ มั่นใจว่าทำได้ใน 100 วันแรกเมื่อก้าวไกลเป็นรัฐบาล อีกเรื่องคือการคอร์รัปชั่น จ.นนทบุรี เป็นศูนย์กลางของราชการ อาทิ กระทรวงสาธารณสุข กสทช. ป.ป.ช. กระทรวงพาณิชย์ ศูนย์รวมของข้าราชการ เชื่อว่าภายใน 100 วันแรกจะทำให้ประชาชนมีความหวัง สามารถทำรัฐบาลเปิด (Open Government) ได้ทันที

Advertisement

นายพิธากล่าวด้วยว่า กฎหมายที่มีมากกว่า 1,000 ฉบับ เราศึกษามาหมดแล้ว ตัดทันที จะไม่มีการขอส่วยอีกต่อไป รัฐบาลต้องโปร่งใส เปิดเผยสัญญาทั้งหมด ใช้ระบบ AI จับโกง เราคิดไว้แล้วว่า 100 วันแรกหลังเป็นรัฐบาลเราจะทำอะไร 1 ปีแรกทำอะไร สมัยแรกทำอะไร เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจขึ้นไม่มากก็น้อย

“10 วันสุดท้าย เรามาไกลเกินกว่าจะแพ้ ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมฟังปราศรัย ด้อมส้มทุกคน หัวคะแนนธรรมชาติอย่าประมาท ต้องเร่ง และไปถึงเป้าหมายเส้นชัยของพรรคก้าวไกล เป็นการเมืองที่สร้างสรรค์ ระยะยาว มีส่วนร่วม เพื่อให้ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม การเมืองดี ปากท้องดี และประชาชนมีอนาคตไปพร้อมกัน” นายพิธากล่าว

ด้าน นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พร้อมทีมงานได้เดินชูป้ายที่ระบุข้อความ “ไม่เลือกพรรคบ้ากัญชา เราไม่เอากัญชา” เดินเข้ามาที่ข้างเวทีปราศรัย เพื่อทวงถามจุดยืนของพรรคก้าวไกล ต่อต้านนโยบายกัญชาเสรี ควรผลักดันให้กลับไปใช้เฉพาะทางการแพทย์เหมือนเดิม ไม่ควรปล่อยให้เสรีแบบนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวะที่นายพิธาเดินมาถึง นายชูวิทย์ยังไม่ทันเอ่ยถาม นายพิธาได้ประกาศชัดเจนว่า ไม่เอากัญชาเสรี ไม่เอากัญชาเสรีสุดโต่ง เอากัญชากลับไปเป็นยาเสพติดแล้วควบคุมให้ประโยชน์มากกว่าโทษ ชัดพอไหมครับพี่

ทำให้นายชูวิทย์กล่าวว่า “คุณพิธา ผมสนับสนุนพรรคก้าวไกล”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง