หน้าแรก Election Slide เศรษฐา วอนคนโ...

เศรษฐา วอนคนโคราช ขอทั้ง 2 ใบ ช่วยเพื่อไทยแลนด์สไลด์ เข้าทำเนียบ เป็นรัฐบาลพรรคเดียว

6.05.23 | 13:36 น.

‘เพื่อไทย’ บุกโคราชจัดปราศรัยช่วยผู้สมัคร ‘เศรษฐา’ ลั่น ขอเป็นแกนหลักจัดตั้ง รบ.พรรคเดียว วอน เลือกผู้สมัครคุณภาพเข้าสภาทั้ง 16 เขต

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 6 พฤษภาคม พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดเวทีปราศรัยที่โรงเรียนครบุรี อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา นำโดยนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคพท. และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย เพื่อช่วยหาเสียงให้นายอภิชา เลิศพชรกมล ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 10 เบอร์ และนายอาทิตย์ หวังศุภกิจโกศล ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 11 เบอร์ 4 โดยมีประชาชนมาฟังการปราศรัยเต็มพื้นที่

โดยนายเศรษฐา ปราศรัยว่า จ.นครราชสีมามีประชากรรองเป็นอันดับสองของประเทศ อยากเห็น จ.นครราชสีมาไปได้ไกลที่สุด ในอดีตมีนายกรัฐมนตรี ทำประโยชน์ให้จังหวัดนี้มโหฬาร พี่น้องอยู่ดีกินดี แต่รัฐบาลปัจจุบันมีความไม่พร้อม ทำให้การจัดสรรงบประมาณน้อยลง ประกอบกับ 8 ปีที่ผ่านมาเรามีรัฐบาลที่ไม่ได้ยึดโยงกับประชาชน มีรากฐานมาจากการปฏิวัติ พี่น้องเดือดร้อนเยอะ ยาเสพติดเยอะ ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ พี่น้องไม่มีที่ดินทำกิน ดังนั้นหากพรรคพท.เป็นรัฐบาล เราจะจัดโฉนดให้พี่น้อง 50 ล้านไร่เพื่อให้มีที่ดินทำกิน เราเข้าใจความยากลำบากของพี่น้อง เราจะมอบให้อย่างมีศักดิ์ศรี นอกจากนี้เรามีนโยบายใหญ่ๆ ทั้งขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทในสี่ปี เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาท ครอบครัวไหนรายได้ไม่ถึง 2 หมื่นบาท เราจะเติมให้ครบ 2 หมื่นทุกเดือน รวมถึงกระเป๋าเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท

นายเศรษฐา กล่าวต่อว่า เราอยากให้พี่น้องมีความหวัง เราจะเพิ่มราคาสินค้าเกษตรสามเท่า เราจะเปิดตลาดนำสินค้าของพี่น้องไปขายทั่วโลก เราจะใช้ปุ๋ยอินทรีย์แทนปุ๋ยเคมี ประสิทธิภาพดีกว่า รายได้สูงขึ้น นี่คือนโยบายดีๆ ที่ยึดโยงกับประชาชน ตนจึงอาสาเข้ามาเป็นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 เพื่อให้พี่น้องหลุดจากหลุมดำของความยากจน นอกจากนี้ รัฐบาลพรรค พท.จะจัดการให้มีรถไฟความเร็วสูง ให้จ.นครราชสีมา เป็นศูนย์กลางการคมนาคมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราจะส่งสินค้าผ่านลาวไปถึงจีนและกระจายไปทั่วโลก เราจะทำให้การขนส่งดีขึ้น

Advertisement

นายเศรษฐา กล่าวต่อว่า ส่วนปัญหายาเสพติดเป็นศัตรูของอนาคตของชาติ ลูกหลานติดยาเยอะ รัฐบาลไม่สามารถจัดการปัญหาได้เบ็ดเสร็จ ผู้ค้ายาเราต้องจับมาประหารชีวิต นายกฯ จากพรรค พท.จะนั่งหัวโต๊ะจัดการแก้ปัญหายึดทรัพย์คนพวกนี้ให้ได้ เรื่องกัญชาเสรีก็อย่าให้ใครมามอมเมา กัญชาต้องเป็นเรื่องการแพทย์อย่างเดียว พรรค พท.ต่อต้านกัญชาเสรี

“เรื่องทั้งหมดจะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าเราไม่ได้ ส.ส.นครราชสีมาทั้ง 16 คน ผมในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี อยากเดินหน้าเข้าสู่ทำเนียบด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น เราต้องการเป็นรัฐบาลพรรคเดียว เราต้องการเป็นแกนหลักจัดตั้งรัฐบาล วันนี้ผมมาวิงวอนขอให้พี่น้องช่วยนำผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมาคุณภาพทั้ง 16 คนจากพรรคเพื่อไทยเดินหน้าอย่างมีเกียรติเข้าสู่สภา เพื่อเป็นตัวแทนของพี่น้อง ดังนั้น วันเลือกตั้ง 14 พฤษภาคมเข้าคูหากา เพื่อไทยทั้งสองใบให้แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน” นายเศรษฐา กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่โคราช ลั่นขอแลนด์สไลด์ทั้ง 16 เขต เพื่อปิดสวิตช์ ส.ว.ไล่ 2 ลุงออกไป