รอง ผบ.ตร.-ผอ.เขตปทุมวัน ตรวจหน่วยเลือกตั้งพารากอน เผยมีผู้ใช้สิทธิแล้วกว่า 1 หมื่นคน

รอง ผบ.ตร.-ผอ.เขตปทุมวัน ตรวจหน่วยเลือกตั้งพารากอน เผยมีผู้ใช้สิทธิแล้วกว่า 1 หมื่นคน ยังไม่พบการกระทำผิด

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 7 พฤษภาคม ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย นางสาวสุขวิชญาณ์ สมทรง ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน และ ผศ.วิชัย โถสุวรรณจินดา ผู้ตรวจการเลือกตั้ง เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยของการเลือกตั้งล่วงหน้า

พล.ต.อ.รอยให้สัมภาษณ์ว่า ในหลายๆ หน่วยเลือกตั้งมีการจัดการบริหารที่ดี เน้นในเรื่องการรักษาความปลอดภัยและเรื่องการจราจรให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยขณะนี้ที่หน่วยเลือกตั้งพารากอนมีผู้มาใช้สิทธิกว่า 1 หมื่นคนแล้ว อยากฝากในเรื่องของการเดินทางมาใช้สิทธิว่าขณะนี้ได้มีการเตรียมที่จอดรถไว้หลายที่ทั้งสนามกีฬาแห่งชาติและโรงแรมเคมปินสกี้ และได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในการจัดการจราจร

ADVERTISMENT

“ขณะนี้ศูนย์เลือกตั้งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังไม่ได้รับรายงานการกระทำผิดการเลือกตั้ง อาจเป็นไปได้ว่าเรามีมาตรการเชิงรุกในการประชาสัมพันธ์ในเรื่องข้อห้ามต่างๆ และแนะนำประชาชนในการปฏิบัติในการเลือกตั้ง” พล.ต.อ.รอยกล่าว

ADVERTISMENT

ด้าน ผศ.วิชัยกล่าวว่า ทุกหน่วยเลือกตั้งมีความเรียบร้อย มีการจัดระบบที่ดีมาก ปีนี้ประชาชนตื่นตัวกับการเลือกตั้งมากกว่าครั้งก่อนๆ เพราะมีสื่อโซเชียลมีเดียมากและสื่อสามารถเข้าถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้ผ่านสื่อหนังสือพิมพ์ วิทยุโทรทัศน์ และโซเชียลมีเดียต่างๆ และการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นการชี้อนาคตประเทศไทย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image