ชูวิทย์ โพสต์คลิป อ้างหัวคะแนนขนคนเลือกตั้งล่วงหน้าที่อำนาจเจริญ-เขียนเบอร์ใส่มือคนแก่

ชูวิทย์ โพสต์คลิป อ้างหัวคะแนนขนคนเลือกตั้งล่วงหน้าที่อำนาจเจริญ-เขียนเบอร์ใส่มือคนแก่

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากก่อนหน้านี้นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กเรียกร้องให้ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ตรวจสอบ 3 จังหวัดโดยนายชูวิทย์อ้างว่ามีการลงทะเบียนการเลือกตั้งล่วงหน้ามากผิดปกติเมื่อเปรียบเทียบกับการเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งที่ผ่านมา ได้แก่ อำนาจเจริญ มีเพียง 2 เขต แต่มีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าถึง 22,945 ราย, จังหวัดศรีสะเกษ มีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 76,217 ราย (ยังไม่รวมเขต 1) และจังหวัดยโสธร มีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 32,397 ราย

อ่าน : ชูวิทย์จี้ กกต. สอบ 3 จว. ‘อำนาจเจริญ-ศรีสะเกษ-ยโสธร’ อ้างลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ามากผิดปกติ ชวน ปชช.ถ่ายคลิป-รูปขนคนเลือกตั้ง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม นายชูวิทย์ ได้โพสต์คลิปคนสูงวัยและคนวัยทำงานลงจากรถกระบะ โดยอ้างว่าหัวคะแนนขนคนมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าที่ จ.อำนาจเจริญ พร้อมตั้งคำถามว่าทำไมคนสูงวัยเหล่านี้ต้องนั่งรถมา 20-30 กิโลเพื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งที่หากรอวันที่ 14 พฤษภาคม ก็ไม่ต้องเดินทางไกล เพราะสามารถใช้สิทธิอยู่แถวบ้าน พร้อมตั้งคำถามว่าคนที่ขนคนมาเป็นหัวคะแนนของใคร

Advertisement

นอกจากนี้นายชูวิทย์ ยังได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่อำนาจเจริญ โดยเป็นคลิปที่หญิงสาวรายหนึ่งกำลังเขียนอะไรบางอย่างลงบนมือของหญิงสูงวัย

นายชูวิทย์โพสต์คลิปดังกล่าวพร้อมกับเขียนข้อความระบุว่า “อำนาจเจริญโมเดล เขียนเบอร์ใส่มือกันลืม”

และว่า “คนแก่คนเฒ่าถูกหลอกให้นั่งรถไปไกล ตากแดดเปรี้ยง ไม่มีหลังคาคลุม เพราะอยากอวดว่าเปิดเผย โปร่งใส มากันเอง แต่ดันมีหัวคะแนนรอ ถึงขนาดเขียนเบอร์ผู้สมัครใส่มือ กลัวคนแก่ลืม ทั้งที่ตอนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าออนไลน์ดันทำเองได้”

นายชูวิทย์ระบุด้วยว่า วางแผนทำเป็นกระบวนการ ขนชาวบ้านเขต 1 ย้ายไปเลือกตั้งล่วงหน้าที่เขต 2 แล้วขนชาวบ้านเขต 2 ไปเลือกตั้งล่วงหน้าที่เขต 1 อ้างว่า “มาทำธุระต่างเขตพอดี” ดูเอาแล้วกัน ที่อำนาจเจริญ เอากันให้เห็นชัดๆ ว่าเขียนเบอร์อะไรใส่มือ อะไรมันจะถึงขนาดนั้น นี่คือตัวอย่างการเลือกตั้งประเทศไทย จาก “อำนาจเจริญโมเดล”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image