‘หญิงหน่อย’ แฉ โค้งสุดท้าย พรรคใหญ่จ่ายเงินซื้อเสียงดุ เผย ชาวบ้านบอกเอง ส่งทีมงานจดชื่อจ่าย หัวละพัน

‘หญิงหน่อย’ แฉ โค้งสุดท้าย พรรคใหญ่จ่ายเงินซื้อเสียงดุ เผย ชาวบ้านบอกเอง ส่งทีมงานจดชื่อจ่าย หัวละพัน ผู้สมัครเตรียมนำหลักฐานจากชาวบ้าน ร้อง กกต. 

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่จังหวัดหนองบัวลำภู คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย หมายเลข 32 ลงพื้นที่อำเภอโนนสัง อำเภอนาวัง และอำเภอนากลาง เพื่อเปิดเวทีปราศรัย ขอคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวหนองบัวลำภู ซึ่งแต่ละเวทีพี่น้องให้ความสนใจ เดินทางมารับฟังนโยบายของพรรคไทยสร้างไทยนับหมื่นคน ต่างมุ่งหวังจะเห็นคุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกรัฐมนตรีลูกอีสาน เพื่อดูแลรับใช้ชาวอีสาน แก้ปัญหาความทุกข์ ความเครียด ภาระหนี้สิน และสร้างโอกาส เพื่อความอยู่ดีกินดี

โดยมีผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคไทยสร้างไทย จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมขึ้นเวทีปราศรัยเพื่อขอคะแนนเสียงด้วย ประกอบด้วย 1.นายสุรชัย ทวีคูณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 หมายเลข 8 2.นายรุ่งเพชร ศรีกาญจนา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 หมายเลข 2 3.นายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 หมายเลข 3

Advertisement

คุณหญิงสุดารัตน์ระบุว่า เดินสายปราศรัยในพื้นที่ภาคอีสานหลายสิบเวทีในหลายจังหวัด มีพี่น้องมาให้ข้อมูลว่าขณะนี้มีการซื้อเสียงอย่างมโหฬาร พรรคการเมืองใหญ่ได้จดชื่อพี่น้องเพื่อเตรียมจ่ายเงิน ขณะที่บางพรรค ได้จ่ายเงินให้กับพี่น้องเรียบร้อยแล้ว บางพรรค 500 บาท หรือบางพรรค 1,000 บาท แต่ไม่ว่าพรรคไหนจะให้เท่าใด ขอให้พี่น้องรู้ไว้ว่าเงินเหล่านี้ คือเงินที่ไปทุจริต โกงกิน และนำมาให้กับพี่น้อง พี่น้องใช้เพียงไม่กี่วันก็หมด สุดารัตน์จึงมาให้ข้อมูลกับพี่น้องเพื่อให้พี่น้องรู้เท่าทัน ว่ายุคสมัยนี้เป็นยุคสมัยที่มีการใช้เงินซื้อเสียงมากที่สุด

แต่เราพรรคไทยสร้างไทยขอประกาศอย่างตรงไปตรงมา ว่าเราจะไม่ใช้เงินเพื่อแลกคะแนนเสียง แต่เราจะสร้างนโยบายที่ทำให้พี่น้องมีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพ อยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี และเราจะดูแลพี่น้องตั้งแต่เกิดจนแก่ในทุกช่วงวัยไปจนตลอดชีวิต เช่น บำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ผู้สูงวัยจะได้รับเงิน บำนาญดังกล่าวไปตลอดชีวิต ซึ่งจะช่วยลดภาระลูกหลาน เป็นกำลังสำคัญในการกลับไปทำงานเพื่อฟื้นเศรษฐกิจให้ประเทศ

หรือนโยบายบัตรเครดิตประชาชน พี่น้องจะกู้ได้ตั้งแต่ 5,000 บาทจนถึง 50,000 บาท โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่ติดเครดิตบูโร ใช้กู้เพื่อนำไปตั้งตัวและปลดหนี้นอกระบบที่สำคัญจะเป็นหลักประกันทางการเงินให้กับพี่น้องไปตลอดชีวิต นี่คือการทำนโยบายที่ไม่ต้องใช้เงินซื้อเสียงแต่สามารถดูแลพี่น้องให้อยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพไปตลอดชีวิต ถ้าพี่น้องมั่นใจสุดารัตน์และพรรคไทยสร้างไทย ให้เลือกพรรคไทยสร้างไทย พรรค “ส” หมายเลข 32 และผู้สมัครของพรรคไทยสร้างไทยจากทั่วประเทศ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image