‘ศิริพงษ์-พีระพงษ์’ ไม่สนโพลคะแนนนิยม พท.-ก้าวไกลใน กทม.พุ่ง มั่นใจ พปชร.ปักธง 2 เขตหนองจอก-คลองสามวา-หนองจอก-มีนบุรี-ลาดกระบัง ได้แน่ ยกผลงานการันตี
เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม นายศิริพงษ์ รัสมี ผู้สมัคร ส.ส.เขตหนองจอก-คลองสามวา เบอร์ 10 พร้อมด้วย นายพีระพงษ์ รัสมี ผู้สมัคร ส.ส.เขตหนองจอก-มีนบุรี-ลาดกระบัง เบอร์ 4 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่หาเสียงตามตรอกซอยต่างๆ ขอโอกาสเข้าไปเป็นปากเป็นเสียง แก้ปัญหา พัฒนาพื้นที่ให้กับประชาชนคนหนองจอก มีนบุรี ลาดกระบัง
นายศิริพงษ์กล่าวว่า จากการลงพื้นที่หาเสียงกว่า 1 เดือนที่ผ่านมา ส่วนตัวมั่นใจในคะแนนนิยมที่ประชาชนชาวหนองจอก-คลองสามวามีต่อตนและพรรคพลังประชารัฐยังดีอยู่มาก แม้จะมีกระแสของผู้สมัครพรรคอื่นๆ แทรกมาบ้างก็เป็นเรื่องปกติในช่วงของการแข่งขัน

กรณีผลโพลที่ออกมาระบุว่าในพื้นที่นี้พรรคเพื่อไทย (พท.) กับพรรคก้าวไกล (ก.ก.) มีคะแนนนำอยู่นั้น นายศิริพงษ์กล่าว โพลก็คือโพล ต้องไปดูว่าเป็นโพลของใคร หน่วยงานไหน รูปแบบการทำโพลใช้วิธีใด ผลที่ออกมาสำรวจจากตัวอย่างไม่กี่พันคน บางครั้งอาจวัดอะไรไม่ได้ จึงต้องใช้วิจารณญาณในการพิจารณา แต่เท่าที่ทราบและสัมผัสจากการลงพื้นที่ตนมีคะแนนนำคู่แข่งและจะชนะอย่างแน่นอน เพราะทำพื้นที่มาตลอดไม่เคยทิ้ง ซึ่งประชาชนก็รับรู้ และมั่นใจว่าคนในพื้นที่ไม่น่าจะเลือกคนตามกระแส แต่คงเลือกคนที่ทำงาน คนที่แก้ปัญหาให้พวกเขามาโดยตลอด
“ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ผมได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าผมตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะปัญหาเล็กหรือใหญ่ เช่น ถนนชำรุด สะพานก่อสร้างไม่เสร็จ เสาไฟส่องสว่าง ล้วนดำเนินการซ่อมแซมติดตั้งในสมัยที่ผมเป็น ส.ส.แทบทั้งสิ้น ยังไม่รวมถึงการผลักดันกฎหมายสำคัญต่างๆ ในสภาเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ผลงานเหล่านี้การันตีให้มั่นใจได้ว่าถ้าเลือกศิริพงษ์ เบอร์ 10 ท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน” นายศิริพงษ์กล่าว
นายศิริพงษ์กล่าวอีกว่า พรรคพลังประชารัฐยังมีนโยบายที่ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชน โดยเฉพาะการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ เช่น บัตรประชารัฐ 700 บาทต่อเดือน ลดราคาน้ำมันเบนซินให้เหลือลิตรละ 18 บาท ดีเซลลิตรละ 6.30 บาท ลดราคาค่าไฟฟ้าครัวเรือนจะอยู่ที่ 2.50 บาทต่อหน่วย ค่าไฟฟ้าภาคอุตสาหกรรมจะอยู่ที่ 2.70 บาทต่อหน่วย นอกจากนี้ จะผลักดันนโยบายเบี้ยผู้สูงอายุ โดยอายุ 60 ปีขึ้นไปจะได้เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000 บาท อายุ 70 ปีขึ้นไปได้ 4,000 บาท อายุ 80 ปีขึ้นไปได้ 5,000 บาท เป็นต้น

ด้านนายพีระพงษ์กล่าวว่า จากการลงพื้นที่เสียงตอบรับดี แม้จะหน้าใหม่ทางการเมืองแต่ที่ผ่านมาก็คลุกคลีอยู่ในเส้นทางนี้มาตลอด ได้รับรู้ปัญหาความเดือดร้อน ความต้องการของชาวบ้านเป็นอย่างดี และคอยประสานให้การช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังจนหลายเรื่องได้รับการแก้ไขและประสบความสำเร็จ
นายพีระพงษ์กล่าวว่า เมื่อมีโอกาสก็อยากจะอาสามาทำงานตรงนี้อย่างเต็มตัว ซึ่งประชาชนก็เห็นถึงความตั้งใจที่ตนอยากเข้าไปเปลี่ยนแปลงแก้ปัญหาและพัฒนาพื้นที่ให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ ดังนั้น ขอโอกาสจากชาวหนองจอก มีนบุรี และลาดกระบัง ให้คนรุ่นใหม่ไฟแรงคนนี้ได้ทำหน้าที่ผู้แทนประชาชน 14 พ.ค.นี้ขอให้ทุกท่านออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เลือกเบอร์ 4 พลังประชารัฐ เบอร์ 37

