พงศ์สินธุ์ มั่นใจกระแส ‘ลุงตู่’ ส่งผู้สมัครนครศรีธรรมราช ชนะ ส.ส.ทั้งจังหวัด

พงศ์สินธุ์ มั่นใจกระแสลุงตู่โค้งสุดท้าย ทำผู้สมัคร รทสช.เมืองคอนเข้าวินทุกเขต

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ระบุทางเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงสถานการณ์ในเขตพื้นที่เลือกตั้งและผู้สมัครทั้ง 10 เขต ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา แคนดิเดตนายกฯพรรค รทสช. ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ว่าเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ลุงตู่ลงพื้นที่หาเสียงใน 5 อำเภอ 5 เขตเลือกตั้ง จ.นครศรีธรรมราช มีเสียงตอบรับอย่างท่วมท้น ทำให้กระแสผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติมาแรงในทุกเขตทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงพื้นที่ที่โรงเรียนชะอวด อ.ชะอวด มีประชาชนมากกว่าหมื่นคน และมีนักเรียนโรงเรียนชะอวดอีกประมาณ 2,000 คน มาร่วมต้อนรับลุงตู่ ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก อบอุ่น ท่ามกลางเสียงกรี๊ดเหมือนกับได้เจอกับดาราเกาหลีของเด็กนักเรียนที่รักลุงตู่ และได้กลับไปบอกกับผู้ปกครองให้เลือกลุงตู่ด้วย

นายพงศ์สินธุ์ระบุว่า ส่วนที่เวทีปราศรัยใหญ่ที่สนามหน้าเมือง จ.นครศรีธรรมราช มีประชาชนทั่วทั้งจังหวัด ร่วมฟังคำปราศรัยของลุงตู่อย่างล้นหลาม มีจำนวนมากกว่าการจัดปราศรัยของพรรคการเมืองต่างๆ ทุกพรรค ผมจึงมั่นใจว่าในโค้งสุดท้าย 1-2 คืนนี้ ถ้าไม่มีสิ่งแปลกปลอมมาแทรกซ้อน หรือไม่มีการซื้อเสียงแบบปูพรม ผมมั่นใจว่ากระแสลุงตู่จะนำพาผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติทั้ง 10 คน 10 เขต เข้าสู่เส้นชัยอย่างแน่นอน

นายพงศ์สินธุ์กล่าวด้วยว่า อยากเรียกร้องไปยัง กกต. เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่รับผิดชอบได้ป้องกันการซื้อเสียงสิทธิขายเสียงให้ประสบผลสำเร็จ โดยการตั้งด่านตรวจค้น หรือส่งเจ้าหน้าที่ประกบตัวผู้สมัคร ส.ส.บางคนที่มีเป้าหมายในการซื้อเสียง รวมทั้งหัวคะแนนคนสำคัญด้วย ถ้าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม มั่นใจว่าพรรครวมไทยสร้างชาติกวาดยกจังหวัดอย่างแน่นอน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image