กกต.โคราชชี้ 8 เขต แข่งขันสูง แจ้งซื้อเสียงหัวละ 500 บาท จ้างฟังปราศรัย พร้อมจัดชุดป้องปรามกดดัน

กกต.โคราชชี้ 8 เขต แข่งขันสูง แจ้งซื้อเสียงหัวละ 500 บาท จ้างฟังปราศรัย พร้อมจัดชุดป้องปรามกดดัน

วันที่ 12 พฤษภาคม พ.ต.ท.ระพีพงษ์ จิรพัฒนาลักษณ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัด (ผอ.กกต.จ.) นครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์คืนหมาหอนช่วงเวลาก่อนหย่อนบัตรเลือกตั้ง ได้รับแจ้งทางสายด่วน กกต. และแอพพลิเคชั่น ระบุมีการซื้อเสียงอัตราหัวละ 500 บาท ในเขต 1 พื้นที่ ต.โพธิ์กลาง และ ต.ในเมือง อ.เมือง เขต 5 อ.โนนสูง เขต 8 อ.พิมาย อ.ชุมพวง เขต 9 อ.ห้วยแถลง และเขต 16 อ.คง อัตราเริ่มต้น 500 บาท แต่ไม่ระบุแน่ชัดเกี่ยวกับชุมชนและหมู่บ้านใด

รวมทั้งการจ้างไปฟังการปราศรัย แต่ข้อมูลทั้งหมดยังเป็นเพียงเบาะแส อยู่ระหว่างชุดข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบแสวงหาข้อมูล นอกจากนี้ ยังมีการใส่ร้ายป้ายสีโปรยใบปลิวโจมตีผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคดังโคราช ซึ่งตนรับทราบตามสื่อที่ปรากฏ แต่ยังไม่ได้รับแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร

ทั้งนี้ ได้มีเขตเลือกตั้งที่มีการแข่งขันสูง 8 เขต โดยประเมินศักยภาพตัวผู้สมัครสูสีแบบแพ้ไม่ได้ ตนได้สั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็ว ผู้ตรวจการการเลือกตั้งประสานแลกเปลี่ยนข้อมูลทางลับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และสังกัดภูธร จ.นครราชสีมา เพื่อสนธิกำลังกวาดล้างป้องปรามการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และจัดชุดข่าว กกต.แฝงตัวกดดันในพื้นที่เป้าหมาย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image