ลูกสาว-ปชช. รวมตัวสวนลุม วางดอกไม้รำลึก ‘13 ปี เสธ.แดง’ ทหารกล้าของคนเสื้อแดง

ลูกสาว-ปชช. รวมตัวสวนลุมพินี วางดอกไม้-จุดเทียน รำลึก ‘13 ปี เสธ.แดง’ ทหารกล้าของคนเสื้อแดง

เนื่องในวาระครบรอบ 13 ปี การเสียชีวิตของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ซึ่งถูกลอบยิงที่ศีรษะในช่วงค่ำวันที่ 13 พฤษภาคม 2553 ขณะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่างประเทศ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา นั้น

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 13 พฤษภาคม ที่บริเวณทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสีลม ฝั่งสวนลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กิตติยา สวัสดิผล หรือ เก๋ บุตรสาวคนโตของ พล.ต.ขัตติยะ เดินทางมารอร่วมกิจกรรมรำลึก โดยเปิดเผยว่า เดินทางมาเป็นประจำทุกปี นอกจากนี้ยังมีคนเสื้อแดง เดินทางมาร่วมด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกั้นแผงเหล็ก รอบบริเวณอนุสาวรีย์ หน้าสวนลุมพินี

กิตติยา สวัสดิผล

สำหรับช่วงเช้าวันนี้ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล หรือ เดียร์ ในฐานะบุตรสาว พล.ต.ขัตติยะ หรือ เสธ.แดง อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก เดินทางมาวางช่อดอกกุหลาบสีแดง ในจุดที่บิดาของตนเสียชีวิต

Advertisement

บรรยากาศ เวลา 17.40 น. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบเข้ามาขอความร่วมมือ ให้ประชาชนยุติการทำกิจกรรม โดยมีพระภิกษุรูปหนึ่งชี้แจงเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ไม่มีอะไรอันตราย มีแค่การจุดธูป เทียนรำลึกเท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่สอบถามนักกิจกรรมว่า มีผู้เข้าร่วมประมาณกี่คน ได้คำตอบว่าประมาณ 20 คน ซึ่งจะทยอยกันมาวางดอกไม้ และจุดเทียนรำลึก

นอกจากนี้ คนเสื้อแดง ไปจนถึงนักกิจกรรมรุ่นใหม่ อาทิ กลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย อาชีวะปกป้องประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย ยังนัดหมายร่วมรำลึกครบรอบ 13 ปี การเสียชีวิตของ พล.ต.ขัตติยะ หรือ เสธ.แดง ทหารกล้าของประชาชน อีกหนึ่งจุด คือที่แยกราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image