เศรษฐาเดินเท้าจากบ้าน หย่อนบัตรเรียบร้อย หลังมื้อเช้า ตั้งใจเข้าวัดทำบุญ

‘เศรษฐา’ เดินเท้าจากบ้านมาหย่อนบัตรเลือกตั้งเรียบร้อย บอกไม่ถือฤกษ์ พร้อมเชิญชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 พฤษภาคม ที่โรงจอดรถอาคารชุดซิตี้เลคทาวเวอร์ ซอยสุขุมวิท 16 หน่วยเลือกตั้งที่ 15 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย ของเขตเลือกตั้งที่ 4 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.) และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มาใช้สิทธิลงคะแนน ในลำดับที่ 154

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐาแต่งกายแบบสบายๆ โดยสวมเสื้อโปโลสีดำ กางเกงสีเทาขาว รองเท้าผ้าใบสีขาว และเดินเท้ามารอใช้สิทธิตั้งแต่เวลา 07.53 น. เนื่องจากหน่วยเลือกตั้งอยู่ใกล้กับที่พัก ซึ่งเมื่อมาถึงนายเศรษฐาได้หยุดดูป้ายประชาสัมพันธ์เบอร์ผู้สมัครและพรรคการเมือง ก่อนจะไปตรวจสอบลำดับรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่บอร์ด และเข้าคูหาหย่อนบัตร

Advertisement

จากนั้นนายเศรษฐาให้สัมภาษณ์หลังลงคะแนนว่า รู้สึกดี เป็นวันที่สำคัญของพี่น้องประชาชนคนไทย ที่ทุก 4 ปีจะมีการใช้สิทธิเลือกตั้ง อยากเชิญชวนให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิใช้เสียง

เมื่อถามว่า ก่อนออกจากบ้านถือฤกษ์ยามใดหรือไม่ นายเศรษฐากล่าวว่า “ไม่มีครับ ซึ่งวันนี้เดินมาก่อนเวลาเปิดหีบลงคะแนนเล็กน้อย ส่วนหลังจากใช้สิทธิเลือกตั้งเสร็จแล้วจะกลับบ้านรับประทานอาหารเช้าก่อนไปวัดทำบุญ จากนั้นในช่วงเที่ยงจะไปร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับเพื่อนๆ ส่วนช่วงบ่ายมีนัดกับแพทย์ตามปกติ และคาดว่าประมาณ 17.30 น. จะเข้าไปยังที่ทำการพรรคเพื่อไทย”

เมื่อถามว่า มองการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไรบ้าง นายเศรษฐากล่าวว่า นานแล้วที่ไม่ได้มีการเลือกตั้งถึง 4 ปี เมื่อเปรียบเทียบกับการเลือกตั้งครั้งที่แล้วถือว่ามีการตื่นตัวมากกว่า และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยมาใช้สิทธิใช้เสียงในแต่ละพื้นที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image