ยายวัย 80 โชว์ลีลาเด็ด อยากเห็นประเทศเปลี่ยน พุ่งเข้าคูหาเจอเบรก รอเคารพธงชาติ

ยายวัย 80 โชว์ลีลาเด็ด อยากเห็นประเทศเปลี่ยน พุ่งเข้าคูหาเจอเบรก รอเคารพธงชาติ

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 17-29 เขตเลือกตั้งที่ 8 บริเวณสระน้ำกลางหมู่บ้านพฤกษา 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2566

โดยเวลา 08.30 น. มีประชาชน จ.นนทบุรี ในหมู่บ้านพฤกษา 3 และใกล้เคียง ทยอยเดินทางมาหย่อนบัตรลงคะแนนอย่างล้นหลาม ตั้งแต่ช่วงเช้า พบประชากรตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงสูงวัย ต่อคิวแสดงบัตรประจำตัวประชาชนกับเจ้าหน้าที่เพื่อรับบัตรเข้าไปหาพรรคที่ใช่ ทั้งนี้ ผู้ปกครองบางส่วนยังนำบุตรหลานมาด้วย โดยยืนรอขณะที่ตนเดินทางมาใช้สิทธิ

บรรยากาศ เวลา 11.00 น. มีวัยรุ่นทยอยเดินทางมาใช้สิทธิมากขึ้น ขณะที่คนสูงวัยใช้สิทธิแล้วเสร็จทยอยเดินทางกลับบ้าน นอกจากนี้ มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตำรวจภูธร ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครพรรค คอยอำนวยความสะดวกและเฝ้าสังเกตการณ์

Advertisement

เวลา 12.50 น. ที่บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้ง นางส่องแสง คล้ายแย้ม อายุ 80 ปี อดีตผู้ช่วยพยาบาล กล่าวว่า มาคนแรก ตั้งแต่ 07.30 น.
แต่ต้องรอจนถึง 08.00 น. จึงจะได้ใช้สิทธิเนื่องจากเจ้าหน้าที่ให้เคารพธงชาติก่อน

“เขาบอกให้รอ 2 โมงก่อน ยายก็นั่งคอยมั่ง ยืนมั่ง หลังปวด ตื่นเต้นที่ได้เลือกตั้ง หน่วยที่ 23 กลัวร้อน แล้วยายก็เข้าไปพวกที่แต่งชุดสีกากีเขาบอกว่าเชิญครับ ข้างในบอกไม่ได้ ยังไม่ได้เคารพธงชาติ เดี๋ยวก่อนๆ ให้เพลงจบก่อนแล้วถึงจะเลือก” นางส่องแสงกล่าว

เมื่อถามว่า ความคาดหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไรบ้าง?

นางส่องแสง ตอบสั้นๆ ว่า ‘เปลี่ยนแปลง’

“เปลี่ยนแปลงเรื่องที่ดีก็แล้วกัน อะไรก็ได้ ขอให้ดีขึ้น”

ด้าน ‘นา’ แม่ค้าร้านน้ำ กล่าวว่า ยายมาให้กำลังใจแม่ค้า วันนี้เลือกตั้งขายดี มีคนมาซื้อเรื่อยๆ

“มาเยอะมาก เมื่อเช้านี้ทำไม่ทัน คนอั้นมาหลายปี ไม่ได้ใช้สิทธิ ตัวเองยังไม่ได้เลือก ไม่มีเวลา รอให้เขาเลือกหมดก่อน แต่ก็มีในใจแล้ว” นากล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image