ปิยบุตร เข้าคูหา ดีใจปชช.มาใช้สิทธิกันเยอะ ลั่นจะเลือกพรรคไหน ก็ได้กำหนดอนาคตเองแล้ว

ปิยบุตร ดีใจปชช.หลั่งไหลไปเลือกตั้ง ลั่นไม่ว่าเลือกพรรคไหน ก็ได้ใช้สิทธิกำหนดอนาคตแล้ว

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกตั้ง ครั้งที่ 27 เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 8 จ.นนทบุรี สถานที่บริเวณในปั๊มน้ำมันเชลล์ ข้างซอยพิบูลสงคราม 18 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งลงคะแนนเสียงกันอย่างล้นหลาม

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการจัดลำดับคิวให้ประชาชนได้เป็นอย่างดี ขณะที่ในช่วงบ่ายมีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิบางตา เนื่องจากเมื่อช่วงเช้ามีประชาชนมาใช้สิทธิไปแล้วกว่า 500 คน

ด้าน นายปิยบุตร แสงกนกกุล ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ก็ได้เดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. โดยนายปิยบุตร มีรายชื่อมีสิทธิเลือกตั้งลำดับที่ 665 จากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมดจำนวน 957 คน

Advertisement

ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล เปิดเผยภายหลังจากใช้สิทธิเลือกตั้งว่า วันนี้ดีใจที่เห็นพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกันเป็นจำนวนมาก เพราะขนาดหีบบัตรเลือกตั้งในหน่วยที่ตนมาลงคะแนน เมื่อหย่อนบัตรลงไปพบว่าบัตรในหีบเกือบเต็มแล้ว แสดงให้เห็นว่าผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งมีมากกว่าครั้งที่แล้ว ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งนั้น ยังมีเวลาเหลืออยู่

จึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิกันให้มาก และอย่าประมาทในเรื่องของเวลาและการเดินทาง เพราะถ้าออกมาในช่วงที่ใกล้จะปิดหีบหากจะต้องใช้เวลามาก เพราะมีตัวอย่างการเลือกตั้งล่วงหน้าให้เห็นมาแล้วว่ามีประชาชนต่อแถวกันเป็นจำนวนมากในช่วงใกล้หมดเวลา

ดังนั้นถ้าใครว่างก็ควรรีบออกมาใช้สิทธิเลยดีกว่า จะได้ไม่ต้องไปลุ้นกับเรื่องเวลา และหลังจากนี้จะเดินทางไปที่ทำการพรรค เพื่อไปลุ้นเอาใจช่วยพี่น้องที่ลงสมัคร

ส่วนภาพรวมของการเลือกตั้งในวันนี้เป็นการแสดงออกของพี่น้องประชาชนคนไทย ผู้ทรงอำนาจสูงสุดในประเทศ ไม่ว่าจะเลือกพรรคใด อย่างน้อยก็เป็นการออกมาใช้สิทธิใช้เสียง ก็เพื่อกำหนดชะตากรรมอนาคตของประเทศไทยและของประชาชนเอง คิดว่าตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาเป็นผู้ช่วยหาเสียงรณรงค์หาเสียงไปทั่วประเทศก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image