เมืองสองแคววุ่น พายุถล่ม ‘เต็นท์’ ปลิวว่อน ต้องหอบอุปกรณ์เปลี่ยนที่นับคะแนนใหม่

พิษณุโลกวุ่นหลังจากปิดหีบ เกิดลมพายุหอบเต็นท์นับคะแนนการเลือกตั้ง ตามจุดต่างๆ หลายแห่ง ชาวบ้านต้องช่วยกันวิ่งไปจับขาเต็นท์ไว้กันปลิว ขณะที่บรรยากาศการนับคะแนนในบางจุดต้องหยุดการนับคะแนน เจ้าหน้าที่ต้องขนย้ายอุปกรณ์ เปลี่ยนสถานที่การนับคะแนนใหม่

เมื่อเวลา 17.10 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 หลังจากการปิดหีบเลือกตั้ง ทั่วทั้งพื้นที่ จ.พิษณุโลก เกิดลมพัดแรงเมฆลอยต่ำส่งผลให้บริเวณ บริเวณเต็นท์ชั่วคราววัดจันทร์ตะวันตก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 68-73 รวมจำนวน 6 หน่วย ของเขตเลือกตั้งที่ 1 ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะนับคะแนน ได้เกิดลมพัดฝุ่นตลบอบอวลไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งพร้อมด้วยชาวบ้านใกล้เคียงต้องรีบวิ่งมาจับขาเต็นท์ชั่วคราวหน่วยเลือกตั้งที่ 70 ภายในวัดจันทร์ตะวันตกไว้ เพราะลมพัดเต็นท์ยก

ขณะที่ผ้ายางหลังคาเต้นสู้แรงลมไม่ไหวหลุดปลิวเสียหายบางส่วน เอกสาร ป้าย อุปกรณ์ในการนับคะแนนเสียหายไม่สามารถ นับคะแนนได้ แต่หีบยังปิดไว้อยู่

เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนย้ายอุปกรณ์ประจำหน่วยเลือกตั้งเข้าไปภายในศาลาวัดเพื่อเตรียมการนับคะแนนใหม่เช่นกัน ขณะที่เต็นท์หน่วยเลือกตั้งที่ 73 พายุฝนทำให้อุปกรณ์ในการนับคะแนนเสียหาย เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยจึงได้รายงานให้กับ กกต.ประจำจังหวัดพิษณุโลกทราบ เพื่อขออุปกรณ์ในการนับคะแนนใหม่ และหาสถานที่นับคะแนนใหม่เนื่องจากฝนตกแรง

Advertisement

ขณะที่บรรยากาศการนับคะแนน หน่วยเลือกตั้งที่ 24 25 26 ในวัดเขื่อนขันธ์หมู่ 8 เขตเลือกตั้งที่ 1 ตำบลอรัญญิก เมืองพิษณุโลก ปรากฏว่ามีลมฟ้าลมฝนพัดแรงมาก เต็นท์ไม่สามารถต้านทานแรงลมได้เจ้าหน้าที่ได้หยุดการนับ และได้ย้ายการนับคะแนนไปในศาลาที่มีร่ม เพื่อไปนับคะแนนใหม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image