ชาวสุราษฏร์ แห่เทคะแนนให้ “รทสช.” คว้าชัย 6 เขต ภูมิใจไทยเบียดมา 1 ส่วนปชป.แห้วไร้ ส.ส.ครั้งแรกในรอบหลายปี
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเมื่อเวลา 20.30 น.ปรากฎว่า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เจ้าของเก้าอี้เดิมที่ครองแชมป์มาติดต่อกันในการเลือกตั้ง ส.ส. 11 สมัย มีคะแนนตกไปอยู่อันดับ 2 และ 3 เป็นที่ช็อกความรู้สึกของบรรดาคอการเมืองที่ไม่คาดคิดว่าจะหลุดทั้งหมดในการเลือกตั้ง ส.ส.สมัย(ครั้ง)ที่ 12
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ มีคะแนนนำใน 6 เขต ประกอบด้วย
เขต 1 น.ส.กานสินี โอภาสรังสรรค์ (กาญจนะ) ลูกสะใภ้นายชุมพล-นางโสภา กาญจนะ คะแนนนำนายวราวุธ วุฒิ พรรคก้าวไกล เขต 2 นายพิพิธ รัตนรักษ์ หรือ สจ.ภูมิ คะแนนนำนายสุริญญา ยืนนาน พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ลูกสาวนายชุมพล-นางโสภา กาญจนะ คะแนนนำนายปิยะรัฐ จิรัตน์ฐิกุล พรรคประชาธิปัตย์ เขต 4 นายพันธ์ศักดิ์ บุญแทน อดีต รองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี คะแนนนำนายสมชาติ ประดิษฐ์พร พรรคประชาธิปัตย์
เขต 5 นายปรเมษฐ์ จินา อดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี คะแนนนำนายนุกูล พูลสวัสดิ์ พรรคก้าวไกล ส่วนนายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์ พรรคประชาธิปัตย์ คะแนนตามอันดับ 3 เขต 6 นายพิชัย ชมพูพล อดีต สจ.ชัย หรือกำนันชัย จากพรรคภูมิใจไทย คะแนนเบียดนำ น.ส.อนงค์นาถ จ่าแก้ว พรรรวมไทยสร้างชาติ
เขต7 นายธานินท์ นวลวัฒน์ อดีต ส.อบจ.กาญจนดิษฐ์ คะแนนนำนายชาติพงษ์ กุลรัตน์ พรรคก้าวไกล
นายชุมพล กาญจนะ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีที่รักเคารพทุกท่านที่กรุณามอบความไว้วางใจพลเอปกระยุทธ์ จันทร์โอชา รวมทั้งผมในฐานะ จริงๆเท่าที่ประเมินตัวเลขเราน่าจะได้ประมาณ 6 เก้าอี้อย่างไม่เป็นทางการ ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้โอกาสเรา ซึ่งกับผู้สมัครเรายังไม่ได้คุยกันเพราะต่างคนต่างอยู่พื้นที่ และแต่ละเขตยังไม่สรุปข้อมูลมา แต่พออนุมานได้ว่าเราได้ประมาณ 6 เขตเป็นอย่างน้อย เหลือ 1 ที่พรรคภูมิใจไทยในเขตเลือกตั้งที่ 6
นายชุมพล กล่าวว่า พวกเราทำกันทุกคน มีผม กำนันศักดิ์ (นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี)เราปรึกษากันมาตลอด คิดว่าเป็นความปลื้มใจที่ทางพรรค จะมีโอกาสรับใช้พี่น้องประชาชน ได้ให้นโยบายลุงตู่ถึงมือพี่น้องประชาชนทำได้แน่นอน เปลี่ยนแปลงปักธง ที่ให้โอกาสผมและทีมงานทุกคน พวกเราเหน็ดเนื่อย นโยบายพรรครวมไทยสร้างชาติที่อยู่ในมือส่งไปถึงทุกครัวเรือน สัมผัสได้ ทำได้จริง รอดูภาพรวมทั้งหมดกี่สิบคนรอดูการตั้งรัฐบาลจะเป็นอย่างไร ถึงอย่างไรสุราษฎร์ธานี เปลี่ยนโฉมหมดแล้ว ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนอย่างไม่มีวันสิ้นสุด เราจะทำงานให้กับประชาชนสมเจตนารมย์ที่เลือกเรามา

