‘เพื่อไทรวมพลัง’ คือใคร ม้ามืดส่ง 2 ส.ส. ‘ส.จ.หน่อย-เสี่ยเชียง’ ล้มช้างคว้าเก้าอี้อุบลฯ

‘เพื่อไทรวมพลัง’ คือใคร ม้ามืดส่ง 2 ส.ส. ‘ส.จ.หน่อย-เสี่ยเชียง’ ล้มช้างคว้าเก้าอี้อุบลฯ

สร้างความฮือฮา เมื่อ 2 ผู้สมัคร เพื่อไทรวมพลัง ล้มช้าง คว้าที่นั่ง ส.ส.อุบลราชธานี ได้สำเร็จ

พิมพกาญจน์ พลสมัคร เอาชนะ ชนะ ชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ อดีต ส.ส.อุบลฯ พรรคเพื่อไทย 9 สมัยขณะที่ สมศักดิ์ บุญประชม ล้ม ‘สมคิด เชื้อคง’ อดีต ส.ส.เพื่อไทย ที่ไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้

ชื่อของ ‘เพื่อไทรวมพลัง’ เป็นที่สนใจในแวดวงการเมืองทันที

Advertisement

เลือกตั้ง 2566 เพื่อไทรวมพลัง ส่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ 19 คน ส.ส.เขต 2 คน ไม่มีชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

เพื่อไทรวมพลัง จดทะเบียนตั้งพรรคการเมือง เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2564 มี วสวรรธน์ พวงพรศรี นั่งหัวหน้าพรรค มีว่าที่ร้อยตรี วิชัย จิตรพิทักษ์เลิศ นั่งเลขาธิการพรรค ก่อน 16 สิงหาคม 2565 เปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารพรรค นายวรเชษฐ เชิดชู มานั่งเป็นเลขาธิการพรรค

ภาพจาก กังฟู – วสวรรธน์ พวงพรศรี Wasawat Poungponsri

ร.ต.วิชัย จิตรพิทักษ์เลิศ ชาว อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา พี่ชายคนโตครอบครัว “จิตรพิทักษ์เลิศ” เป็นน้องนางยลดา หวังศุภกิจโกศล หรือหน่อย นายก อบจ.นครราชสีมา ภริยากำนันป้อ – นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล อดีต รมช.คมนาคม และเจ้าของโรงแป้งเอี่ยมเฮง

Advertisement

ร.ต.วิชัยเคยเป็น ส.ส.พรรคชาติไทย ลงสมัคร ส.ว. ก่อนย้ายไปอยู่เชียงใหม่ บ้านภรรยา

ขณะที่ วสวรรธน์ พวงพรศรี ปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 เป็นลูกชายของ มนัสมนต์ จิตรพิทักษ์เลิศ พี่สาวของ หน่อย ยลดา ภรรยานายวีรศักดิ์ วัยไม่ถึง 30 ปี เมื่อครั้งนางยลดา ชนะเลือกตั้งและได้รับรับรองจาก กกต. ให้ดำรงตำแหน่งนายก อบจ.นครราชสีมา แต่งตั้งให้ วสวรรธน์ เป็นเลขานุการ นายก อบจ.นครราชสีมา ก่อนลาออก

วสวรรธน์ – จิตรวรรณ

ขณะที่ ปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 2 “จิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศล” เป็นอดีต ส.ส.โคราช เขต 2 ของพรรคเพื่อแผ่นดิน ได้ฐานธุรกิจแป้งมัน อยู่ที่ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และอำนาจเจริญมาก่อน

ด้าน 2 ส.ส.ใหม่ที่เข้าเส้นชัย เตรียมตัวเข้าสภาครั้งนี้อย่าง ส.จ.หน่อย-พิมพกาญจน์ พลสมัคร เป็นอดีต ส.จ.เขต อ.ม่วงสามสิบ และเป็นอดีตประธานสภา อบจ.อุบลฯ ด้าน เสี่ยเชียง-สมศักดิ์ บุญประชม เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง และยังเป็นประธานชมรมคนรักน้ำยืน ที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงโควิด-19

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เพื่อไทรวมพลัง’ พรรคม้ามืด ล้ม ‘เพื่อไทย’ 2 เขต ที่ อุบลฯ

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image