โซเชียลเดือด รุมสับเละ ส.ว.คนดัง เสนอให้ ก้าวไกล เป็นฝ่ายค้าน ให้อีกฝ่ายเป็นรัฐบาลเพื่อความยืนยาว
โลกออนไลน์ มีการแชร์คลิป นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ให้สัมภาษณ์ ในกรรมกรข่าวคุยนอกจอ (ยามเย็น) โดยมี สรยุทธ สุทัศนะจินดา ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท “ตูน ปรินดา คุ้มธรรมพินิจ” ร่วมเป็นพิธีกร ในประเด็นเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคก้าวไกล โดย ส.ว.วันชัยออกมาระุว่า อยากให้พรรคก้าวไกล รอจังหวะเหมาะดีๆ เป็นฝ่ายค้านไปก่อน เพราะเห็นว่าทำหน้าที่ฝ่ายค้านได้ดี และอยากให้สะสมประสบการณ์ อาจจะให้เกิดความผิดพลาด เกิดความสะดุด รัฐบาลอาจจะมีอายุไม่ยืนยาว อยากให้อีกฝ่ายเป็นรัฐบาล
และยังเสนอแนะว่า ทำไมกองเชียร์ของพรรคก้าวไกล ไม่คิดจะผลักดันให้ไม่เป็นรัฐบาลก็เป็นฝ่ายค้านก็ได้
ส.ว. วันชัย : ทำไมไม่คิดจะผลักดันไม่เป็นพรรครัฐบาลก็เป็นฝ่ายค้านก็ได้
นักข่าว : ทั้งๆที่เค้ามาเป็นอันดับ 1 เนี่ยเหรอคะ!?ชัดเลยปะ ว่าอิพวกส.ว.มันเลียตีนใครอยู่🙄#เลือกตั้ง66 #สวต้องเคารพเสียงประชาชน #สวมีไว้ทําไม pic.twitter.com/A4ILjVYzT8
— LILIN 💜🐹🐱🐰 ₍ᐢ ᓀ‸ᓂ ᐢ₎ &Suga D-DAY ได้เจอพี่ก้า! (@Liliparklilin) May 15, 2023
อย่างไรก็ตามเมื่อข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ทันที ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #สวมีไว้ทําไม มีการวิพากษ์วิจารณ์มุมมองของของ ส.ว.วันชัย ที่เป็นการเสนอความคิดเห็นไม่เคารพเสียงประชาชน ที่เลือกพรรคก้าวไกล ด้วยคะแนนกว่า 10 ล้านเสียง
นอกจากนี้ การแชร์คลิปของ ไก่ ภาษิต พิธีกรร่วม ในรายการถึงกับหัวร้อน เบ้ปาก เมื่อ ส.ว.ให้สัมภาษณ์ในประเด็นดังกล่าว
มึงอหหตลกคุณสรยุทธอธิบายเกี่ยวกับศาลรัฐธรรมนูญที่มีประเด็นกับคุณพิธา
คุณไก่ : อ่านคอมเม้น จะลงถนนนะ
คุณสรยุทธ : ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรหนิ นี่ผมอธิบายให้ฟัง คุณจะมาว่าผมทำไม
คุณไก่ : ไม่ได้ว่าพี่… 555555555555#จัดตั้งรัฐบาล #สวต้องฟังเสียงประชาชน #สวมีไว้ทําไม #ก้าวไกล pic.twitter.com/C8w8lkL2E2— DYoug__gno (@playongjack) May 15, 2023
อีกทั้งยังมีอีกหลากหลายความคิดเห็น เรียกได้ว่าดุเดือดสับเละ
วันชัยสัมภาษณ์ได้🤬🤬🤬เอาแต่พรรคพวกตัวเอง ทุเรศมาก #สวมีไว้ทําไม pic.twitter.com/bi6lfEi2mp
— 💚 🅼🅰🅳🅰🅼🍊🆆🆄🫖🚶🐔 (@KanykateWu) May 15, 2023


