6 พรรคร่วมรัฐบาล ประชุมนัดแรกชื่นมื่น ‘พิธา’ ย้ำ เรียบร้อยดี เตรียมแถลงพรุ่งนี้ 10.00 น.
เมื่อเวลา 17.55 น. ที่ร้าน CHEZ MILINE ถนนสุโขทัย ซึ่งแกนนำพรรครัฐบาลทั้ง 6 พรรค ได้ร่วมประชุมนัดแรก เพื่อถกตั้งรัฐบาล ประกอบด้วย พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พรรคไทยสร้างไทย พรรคประชาชาติ พรรคเสรีรวมไทย และพรรคเป็นธรรม หลังจากที่นัดหมายกันในเวลา 16.00 น.
โดยภายหลังจากที่ได้ร่วมประชุมกันเรียบร้อยแล้ว แกนนำพรรคทั้ง 6 พรรค ได้ออกมาให้ประชาชนได้ถ่ายภาพในบรรยากาศชื่นมื่น ที่ประชาชนต่างแซวว่า เจ้าบ่าว เจ้าสาว โดยในวันนี้ มีทั้งสื่อไทยและต่างประเทศ ที่มาร่วมติดตามทำข่าวในครั้งนี้
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำทั้ง 6 พรรค ใช้เวลาหารือร่วมกันประมาณ 2 ชั่วโมง กระทั่งเวลา 18.00 น. การหารือได้เสร็จสิ้น แต่ทางแกนนำพรรคการเมืองที่เข้าร่วมหารือ ไม่มีการแถลงข่าวข้อสรุปการพูดคุยแต่อย่างใด มีเพียงการลงมาให้สื่อมวลชนเก็บภาพหมู่ร่วมกันเท่านั้น โดยนายพิธาพูดเพียงสั้นๆ ว่าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี และจะนัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 18 พฤษภาคม เวลา 10.00 น. ที่โรงแรมโอกุระ เพรสทีจ
ภายหลังจากการที่ได้ร่วมถ่ายภาพร่วมกัน แกนนำได้เข้าไปรับประทานอาหารร่วมกันอีกครั้ง โดยมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เข้าร่วมรับประทานอาหารในครั้งนี้ด้วย



อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 พรรคร่วมตบเท้า ถก ‘ก้าวไกล’ นัดแรก ร้าน CHEZ MILINE ‘พิธา’ มั่นใจตั้งรัฐบาลได้แน่

