ครูไพลิน ก้าวไกล ขอนับคะแนนสงขลา เขต 2 ใหม่ หลังพ่ายรทสช. 168 คะแนน

ลูกพรรคก้าวไกลเขต 2 สงขลากังขา คะแนนแพ้ชนะ 168 คะแนน ขอให้ กกต.นับคะแนนใหม่

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม นางสาววชิราภรณ์ นิรันตราภรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 สงขลา พรรคก้าวไกลโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวปัญหาการนับคะแนนการเลือกตั้ง 66 จังหวัดสงขลา เขต 2 ยังไม่ยุติ โดยตอนนี้ผู้ชนะตาม ECT Reports คือ ศาสตรา ศรีปาน จากพรรครวมไทยสร้างชาติ ด้วยคะแนน 20,553 เฉือนชนะ วชิราภรณ์ นิรันตราภรณ์ หรือ ครูไพลิน ผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล ที่ได้คะแนนแนน 20,385 คะแนน หรือแพ้ชนะเพียง 168 คะแนนเท่านั้น

นางสาววชิราภรณ์ กล่าวว่าปัญหาสำคัญคือผลคะแนนของหลาบหน่วยเลือกตั้งในเขต 2 ยังมีข้อกังขาในเรื่องของจำนวนบัตรลงคะแนนแต่ละประเภทว่าสมเหตุสมผลเพียงใด

นางสาววชิราภรณ์กล่าวว่าขณะเดียวกันการรวบรวมรูปถ่ายกระดานคะแนนทั้งหมดจากประชาชนก็ยากลำบาก เนื่องจาก กปน.หลายหน่วยไม่อนุญาตให้ถ่ายการทำงานในเขตเลือกตั้ง 2 หน่วยเลือกตั้ง จนท.ไม่อนุญาตให้ประชาชนถ่ายภาพการทำงานและขู่ฟ้องผิด พรบ.คอมฯ หากนำไปเผยแพร่ พร้อมบังคับให้ลบรูป ผู้ร้องเรียนได้ทักท้วงในใบ ส.ส. 5/10 พบว่ามี จนท.ไปขอไกล่เกลี่ยภายหลัง

Advertisement

“การนับคะแนนของ จ.สงขลา เขต 2 ถูกผู้สมัครพรรคก้าวไกลสันนิฐานไว้ เป็นความผิดพลาดจาก Human Error และยังต้องจับตากระบวนการของนับคะแนนใหม่อีกครั้งต่อไป” เธอกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image