ผู้แทนหน้าใหม่ : สาวมิ้ง-รภัสสรณ์ นิยะโมสถ ว่าที่ ส.ส.ป้ายแดง เขต 4 ลำปาง

มิ้ง..รภัสสรณ์ นิยะโมสถ อายุ 32 ปี เจ้าของธุรกิจตู้คอนเทนเนอร์ และทายาทธุรกิจโรงแรมใน จ.ลำปาง เป็นว่าที่ ส..เขตเลือกตั้งที่ 4 ลำปาง

เธอมีแววมาตั้งแต่ยังไม่เริ่มเปิดรับสมัคร

มิ้งนำทีมลงพื้นที่ตั้งแต่ก่อนประกาศให้มีการเลือกตั้ง ส.. โดยออกลุยพบปะประชาชนในทุกกลุ่มวัย ทั้ง 5 อำเภอ จ.ลำปาง ประกอบด้วย อ.เสริมงาม อ.เถิน อ.เกาะคา อ.สบปราบ และ อ.แม่พริก

ด้วยความที่พูดเก่ง ยิ้มสวย ละลายใจประชาชน จึงทำให้ผู้คนเริ่มสนใจ และในที่สุดก็ได้รับเสียงสนับสนุน

Advertisement

มิ้ง จบปริญญาโทบริหารธุรกิจ หลักสูตรผู้บริหาร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แม้จะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ทางการเมือง แต่ก็คุ้นหน้าคุ้นตาในแวดวงสังคมเมืองลำปาง เพราะออกทำงานด้านการค้า ด้านสังคม และกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่ ในนาม YEC Lampang หอการค้าลำปาง มาโดยตลอด

มิ้งสนใจการเมือง เพราะเห็นลำปางเป็นเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา ประชาชนส่วนใหญ่ทำงานภาคเกษตรกรรม แต่กลับทำมากได้น้อย รายได้สวนทางรายจ่าย แรงงานหนุ่มสาวออกนอกประเทศ หรือไม่ก็ไปทำงานตามหัวเมืองต่างๆ เพื่อหารายได้ 

ตั้งใจว่าจะอาสามาเป็นตัวเลือกให้ประชาชน มีโอกาสร่วมพัฒนาเมืองลำปาง

ขณะที่พิธา ลิ้มเจริญรัตน์หัวหน้าพรรคก้าวไกล เคยชูจุดเด่นให้มิ้งเป็นธาตุน้ำที่จะทำให้ลำปางและประเทศก้าวหน้า

เหตุที่มองมิ้งเป็นน้ำ เพราะเป็นคนที่ติดตามปัญหาเรื่องน้ำท่วม น้ำแล้ง และมีความมุ่งมั่น ตั้งใจแก้ปัญหาเรื่องน้ำประปา ผลักดันเรื่อง พ...น้ำประปาสะอาด

มิ้งได้รับคะแนนเสียงในการเลือกตั้งครั้งนี้ 47,027 คะแนน ทิ้งห่าง ส.. 8 สมัย อย่าง นายพินิจ จันทรสุรินทร์ ที่ได้ 27,962 คะแนน

ณ เวลานี้ มิ้ง ว่าที่ ส..ลำปาง เขต 4 เอ่ยปากกราบขอบคุณประชาชนทุกพื้นที่

พร้อมรับปากว่าหลังจากนี้จะทำงานให้คุ้มเงินภาษีประชาชนค่ะ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image