ส.ว.สมชาย จี้ตอบตรงๆ ไม่ต้องอ้อมค้อม ถ้ามีแก้มาตรา 112 ไม่ต้องเสียเวลามา

ส.ว.สมชาย จี้ตอบตรงๆ ไม่ต้องอ้อมค้อม ถ้ามีแก้มาตรา 112 ไม่ต้องเสียเวลามา

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ฝากถึงพรรคการเมืองที่ทั้งกดดัน และออดอ้อน ส.ว. ประเภทด่าไปชมไปว่า วันที่ 23 พฤษภาคม ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาวุฒิสภาหรอกครับ

แค่ช่วยตอบชัดๆ ตรงๆ ให้ประชาชน และ ส.ว.ทราบก็พอครับว่า ตกลงท่าน และพวก “จะยกเลิกหรือแก้ไขมาตรา 112″ ใช่หรือไม่? กรุณาตอบตรงๆ ไม่ต้องเฉไฉครับ ขอบอกเงื่อนไขชัดๆ ครับว่า “ต้องไม่มีการแก้ไขยกเลิก ทั้ง ส.ส.ยื่นทางตรง หรือทางอ้อม ให้พลพรรคยื่นร่างแก้ไข หรือจะอ้างเสนอทำประชามติ หรือทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ หรือยกเลิกแล้วร่างรัฐธรรมนูญใหม่

โดยเฉพาะการไม่แตะหมวด 1 หมวด 2 ที่เกี่ยวข้องกับราชอาณาจักรไทยเป็นหนึ่งเดียว และหมวดพระมหากษัตริย์ รวมถึงอีก 38 มาตราที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

ถ้าตอบชัดเจน…เป็นคำมั่นสัญญา และลายลักษณ์อักษรแสดงต่อหน้าประชาชน ทั้งประเทศ บันทึกไว้ให้รับทราบทั่วกันว่า ระหว่างที่ท่านเป็นนายกรัฐมนตรี และเป็นรัฐบาลจะไม่ยินยอมให้ผู้ใด ทั้ง ส.ส.พรรคตนเอง พรรคร่วมรัฐบาล หรือกลุ่มบุคคลใดๆ เสนอแก้ไข ยกเลิกทั้งมาตรา 112 มาตราที่เกี่ยวข้อง และรัฐธรรมนูญในทุกวิถีทาง

“ขอเพียงแค่นี้ครับ ส.ว. น่าจะช่วยโหวตผ่านได้มากเลยครับ แต่ถ้าเฉไฉลับลวงพราง…ซุ่มซ่อนรอโอกาส บอกตามตรง…ยากที่จะผ่านครับ!!!”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image