พ่อลูกตันบรรจง เดินสายขอบคุณ ปชช.เลือก พปชร. ‘อนุรัตน์’ ขอทำงานเลย ไม่รอ กกต.

ส.ส.พะเยา เขต 2 ป้ายแดง เดินขอบคุณชาวบ้านกลางตลาด หลังชนะการเลือกตั้ง เผยแม้ กกต.ยังไม่รับรองอย่างเป็นทางการ แต่ปัญหาชาวบ้านนิ่งเฉยไม่ได้

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุรัตน์ ตันบรรจง ว่าที่ ส.ส.เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จ.พะเยา พร้อมด้วย นายไพรัตน์ ตันบรรจง บิดา ลงพื้นที่ตลาดสดสบบง ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา เพื่อขอบคุณคะแนนเสียงประชาชนที่ไว้วางใจจนชนะการเลือกตั้ง เป็นว่าที่ ส.ส.เขต 2 จ.พะเยา นอกจากนี้ ยังช่วยซื้อผัก ผลไม้ อาหารที่พ่อค้า แม่ค้าในพื้นที่นำมาขาย ขณะที่แม่ค้าบางส่วนสะท้อนปัญหาของหมู่บ้านได้รับทราบด้วย

นายอนุรัตน์กล่าวว่า วันนี้ทั้งตนและบิดาลงพื้นที่มายังเขต 2 ทั้ง อ.จุน อ.เชียงคำ และ อ.ภูซาง โดยใช้วิธีขับรถยนต์แวะจอดและลงเดินขอบคุณตามตลาดสดต่างๆ ของพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอหลังจบการเลือกตั้งของวันที่ 14 พ.ค. ทั้งนี้ เพื่อเป็นการใกล้ชิดกับชาวบ้านมากขึ้น ดีกว่าได้รับเลือกแล้วหายหน้าไปเลยโดยที่ชาวบ้านไม่รู้จักว่าผู้ที่ได้รับเลือก ส.ส.ประจำเขต 2 เป็นใคร

Advertisement

นายอนุรัตน์กล่าวอีกว่า เข้ามารับฟังปัญหาของชาวบ้านในตลาดสด ส่วนใหญ่พบว่ามีหลายปัญหาที่กำลังรอแก้ไข และอีกหลายปัญหาที่ยังแก้ไขไม่สำเร็จ ที่เด่นชัดคือกรณีโรงงานยางพาราบ้านสะแล่ง ต.เชียงแรง อ.ภูซาง จ.พะเยา ซึ่งตนจะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและจะประสานไปที่จังหวัดต่อไป

นายอนุรัตน์กล่าวต่อว่า แม้ว่า กกต.จะยังไม่รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ แต่ตนและบิดาได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอ 22 ตำบล ของเขต 2 ซึ่งตนจะเดินหน้าเริ่มทำหน้าที่ตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไปเพื่อสมกับการที่ได้รับเลือกให้มาทำงานเป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชน

อนุรัตน์ ตันบรรจง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image