‘บิ๊กตู่’ เข้าทำเนียบ แม้ไร้วาระงาน ขณะที่ ‘สุพัฒนพงษ์’ ดอดพบ คาด​ถกแก้ปัญหาพลังงาน​

25.05.23 | 10:12 น.

‘บิ๊กตู่’ เข้าทำงานทำเนียบตามปกติ​ แม้ไร้วาระงาน​ ขณะที่สุพัฒนพงษ์ดอดพบตึกไทย​ คาด​ หารือพลังงาน​ ด้าน ‘บิ๊กป้อม’ ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน​ เตรียมพิจารณาต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน​จังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 25 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติยังทำเนียบรัฐบาลแม้ว่าจะไม่มีวาระงานแต่อย่างใด โดยเมื่อนายก​รัฐมนตรี​เดินทางมาถึง​ ประมาณ​ 10 นาที​ นายสุพัฒนพงษ์​ พันธ์​มีเชาว์​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน​ และทีมเศรษฐกิจได้ขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ คาดว่าจะเป็นการหารือด้านพลังงานเนื่องจากราคาน้ำมันตลาดโลกมีความผันผวน​ รวมไปถึงก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรี​ให้สัมภาษ​ณ์​ถึงการเปลี่ยนสัญญาบริษัทพลังงาน ของบริษัทเชฟรอน โดยให้บริษัท ปตท.เข้าไปดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว​ ซึ่งขณะนี้มีปัญหาในเชิงกฎหมายอยู่

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รอง​นายก​รัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน​ ครั้งที่ 2/2566​ ที่ห้องประชุมมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เขตพญาไท กรุงเทพฯ 3 โดยที่ประชุมมีเรื่องเพื่อทราบผลการปฏิบัติงานตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ในห้วงตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2566 ถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2566​

ขณะเดียวกัน​ยังมีเรื่องเพื่อพิจารณา (ร่าง) แผนปฏิบัติการปรับลดพื้นที่การประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ห้วงปี 2566-2570 (ฉบับแก้ไข) รวมไปถึงมีการพิจารณาการขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

Advertisement