‘อดิศร’ ปล่อยคลิปอัด ‘ก้าวไกล’ ปมประธานสภา กินรวบไม่กินแบ่ง ระวังจะอับปาง (คลิป)

26.05.23 | 16:12 น.

‘อดิศร’ ปล่อยคลิปอัด ‘ก้าวไกล’ ปมปธ.สภา กินรวบไม่กินแบ่ง ระแวงเพื่อนร่วมทาง ระวังจะอับปาง (คลิป)

ท่ามกลางรอยร้าวระหว่างพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยในเรื่องแย่งตำแหน่งประธานสภา ซึ่งนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พยายามประสานรอยร้าวด้วยการขอให้พรรคร่วมรัฐบาลกลับไปพูดคุยกันผ่านตัวแทนแต่ละพรรคในวงเจรจา

อ่าน : ‘พิธา’ ตอบปม ‘ประธานสภา’ แนะเข้าวงเจรจาพรรคร่วมรบ. ย้ำ ต้องจับมือยุติสืบทอดอำนาจรัฐประหาร

ล่าสุดในส่วนของ รศ.พิเศษ ดร.อดิศร เพียงเกษ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย จากจังหวัดขอนแก่น ได้โพสต์คลิปติ๊กต็อกผ่านทวิตเตอร์บัญชีส่วนตัว ซึ่งมีเนื้อหาระบุว่า กินรวบไม่กินแบ่ง แถมระแวงเพื่อนร่วมทาง ไม่นานคงอับปาง จอดข้างทางไร้คนเชียร์

ต้องแสวงหามิตรนะครับ เพื่อนร่วมทางคุณยังไม่ไว้ใจ แล้วคุณจะดินต่อไปแบบมีเสถียรภาพได้อย่างไร ประธานสภาต้องบัลลานซ์ ออฟ เพาเวอร์ (ถ่วงดุลอำนาจ) คุณได้บริหาร คุณจะได้นิติบัญญัติไปคุณต้องได้เสียงเกินครึ่งอย่างเด็ดขาด

Advertisement

ในเมื่อเสียงไม่เกินครึ่ง คุณต้องแบ่งให้คนอื่น ไม่ใช่กินรวบทุกตำแหน่ง ทั้งๆ ที่ตัวเองสูงแค่ 151 เสียง

จำไว้นะครับ อย่าให้ประชาชนมองว่าเรากำลังแก่งแย่งอำนาจกัน ความเป็นจริง ธรรมชาติในการเป็นรัฐบาลผสมต้องแบ่งกัน ไม่ใช่กินรวบ

ถ้าอยากกินรวบก็เป็นรัฐบาลพรรคเดียวไปเลย ดีไหม?