ตร.แจ้ง 3 ข้อหา ‘ส.ว.กิตติศักดิ์-ผญบ.’ คดีพัวพันชายชุดดำบุกยึดวัด หลังดอดมอบตัวเงียบ

กิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว.คนดัง หลบสื่อ ดอดมอบตัวเงียบ ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาพัวพันคดีชายชุดดำวัดบางคลาน จ.พิจิตร แต่ยังไม่ควบคุมตัว เหตุแสดงความบริสุทธิ์ใจ

จากกรณีชายหัวเกรียนสวมชุดดำเกือบ 20 คน บุกยึดวัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน ต.บางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร และบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายพระสงฆ์ คนงานของวัด และไวยาวัจกรที่อยู่ในกุฎิ จนทำให้เจ้าอาวาสวัดบางคลานและชาวบ้านได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดวันที่ 6 เมษายน จนกระทั่ง บิ๊กโจ๊ก ลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร สั่งดำเนินการจับกุมชายชุดดำกว่า 20 ราย

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม นายกิตติศักดิ์ ส.ว. คนดังพร้อมด้วย นายุศิต คำศิลา ผู้ใหญ่บ้าน ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง เข้าพบ พ.ต.ท.ประภาส อินถา รอง ผกก. ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวน สภ.โพทะเล ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 แล้ว

โดยทั้งคู่ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาอย่างเงียบๆ ไม่ให้สื่อมวลชนทราบ

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา 1.ผู้ใช้จ้างวาน 2.ร่วมกันบุกรุกเคหสถาน 3.ทำร้ายผู้อื่น ข่มขืนบังคับทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บ และบังคับจิตใจ หลังจากนายกิติศักดิ์และนายดุศิตได้รับฟังข้อกล่าวหาของตำรวจในเบื้องต้น ไม่ขอให้การใดๆ ทั้งสิ้น และจะเดินทางมาให้การกับพนักงานสอบสวนภายหลัง

เบื้องต้นตำรวจไม่มีการจับกุม เนื่องจากนายกิตติศักดิ์ ส.ว. และนายดุศิต ผู้ใหญ่บ้าน มาแสดงความจำนงมาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งเดิมพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกวันที่ 1 แต่นายกิตติศักดิ์ และนายดุศิต เดินทางมามอบตัวก่อนวันนัดตำรวจจึงเห็นว่า ส.ว.มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง และมีตำแหน่งเป็น ส.ว. จึงได้ปล่อยตัวไป

รองผู้กำกับการงานสอบสวน สภ.โพทะเล กล่าวว่า นายกิตติศักดิ์ สมาชิกวุฒิสภา และนายดุศิต คำศิลา ผู้ใหญ่บ้าน ยังไม่ได้ให้การในรายละเอียดทางคดีแต่อย่างใด และจะมาให้การภายหลัง พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาจำนวน 3 ข้อหา ประกอบด้วย เป็นผู้ใช้และจ้างวาน บุกรุกเคหะสถานและทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

ประกอบกับนายกิตติศักดิ์และนายดุศิตได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ เข้าพบพนักงานสอบสวนเอง จึงยังไม่มีการควบคุมตัวไว้แต่อย่างใด และจึงต้องปล่อยตัวไปในที่สุด

สำหรับกรณีชายชุดดำนั้น เหตุเกิดที่วัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน วัดหลวงพ่อเงิน พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ตำบลบางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร เป็นข่าวก่อนหน้านี้ว่ามีชายฉกรรจ์ชุดดำปิดวัดทำร้ายร่างกายพระสงฆ์ ไวยาวัจกร และชาวบ้านภายในวัด เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา และตำรวจ สภ.โพทะเล จ.พิจิตร ออกหมายเรียกนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. ที่เชื่อมโยงชายชุดดำดังกล่าวนั้น โดยบรรยากาศที่วัดบางคลานเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ไม่มีนักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนเข้ามากราบไหว้หลวงพ่อเงินเหมือนแต่ก่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image