รัฐ คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พท. ลุยแก้ กม.-ปากท้องประชาชน

รัฐ คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พท. ลุยแก้ กม.-ปากท้องประชาชน
รัฐ คลังแสง

คว้าชัยชนะเลือกตั้ง เตรียมเป็น ส.ส.มหาสารคาม เขต 6 พรรคเพื่อไทย (พท.) ด้วยคะแนน 46,765 คะแนน รอเพียงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ดูจากนามสกุล ถือเป็น ว่าที่ ส.ส.ที่ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เพราะลูกชายของ สุทิน คลังแสง ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. และอดีตประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน)

สำหรับ รัฐ คลังแสง หรือ “โก้” ว่าที่ ส.ส.มหาสารคาม เขต 6 ในวัย 40 ปี เผยว่า หลังจากจบการศึกษาปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล, California State University (Fullerton) ได้เริ่มต้นทำงานเป็นวิศวกร บริษัท แอ็ดวานซ์ เอ็นพาวเวอร์ ก่อนจะมาเป็นอาจารย์ และผู้จัดการวิทยาลัยเทคโนโลยีเอเชียแปซิฟิก

สำหรับเหตุผลที่ตัดสินใจลงสู่สนามเลือกตั้ง “รัฐ” กล่าวว่า อยากมีบทบาทและส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงประเทศ เห็นความไม่เป็นธรรมความบิดเบี้ยวของกฎหมาย กติกาการเลือกตั้ง รวมทั้งรัฐธรรมนูญ รวมทั้งการแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ปัญหาความเหลื่อมล้ำให้กับประชาชน และการเป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องประชาชน

นอกจากนี้มีความตั้งใจที่จะเข้าไปแก้ปัญหาความไม่เป็นธรรมของอำนาจนอกระบบ ที่พยายามเข้ามาแทรกแซงการเมืองในระบอบอำนาจประชาธิปไตย นั่นก็คือ อำนาจเผด็จการ ที่แฝงรากลึกเข้ามาผ่านการปฏิวัติรัฐประหาร จึงอยากเข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร ไปขับเคลื่อนในงานด้านนิติบัญญัติแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน

Advertisement

ซึ่งการทำงานการเมืองมีคุณพ่อเป็นแบบอย่างตั้งแต่คุณพ่อเป็น ส.ส.สมัยแรกในปี 2544 ทั้งการลงพื้นที่่ช่วยหาเสียง ช่วยการทำงานในคณะกรรมาธิการต่างๆ ในสภา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image