หน้าแรก Election Slide บิ๊กป้อม เสีย...

บิ๊กป้อม เสียใจเลสเตอร์ตกชั้น ไม่รู้เรื่อง ‘นิด-หนู-แป๊ะ’ โยนถามตู่ จะจับมือกันฟอร์ม รบ.แข่งไหม

30.05.23 | 12:38 น.

‘บิ๊กป้อม’ โดนแซว ไปเชียร์บอลหรือไม่ บอกเสียใจเลสเตอร์ฯตกชั้น ปัดเอี่ยว ‘บิ๊กแป๊ะ’ โผล่ร่วมชมคู่ ‘เศรษฐา-อนุทิน’ โยนถาม ‘บิ๊กตู่’ รวมเสียงตั้งรัฐบาลแข่งหรือไม่

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุม ครม.อย่างยิ้มแย้ม อารมณ์ดี

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ดูบอลคู่เลสเตอร์ ซิตี้ หรือไม่ เพราะมีนักการเมืองทั้งพรรคร่วมรัฐบาลปัจจุบันและพรรคร่วมรัฐบาลใหม่ไปดูกันเยอะ พล.อ.ประวิตรไม่ได้ตอบคำถามใดๆ แต่หันมายิ้มอย่างอารมณ์

ต่อมาเวลา 11.40 น. พล.ประวิตรกล่าวภายหลังการประชุม ครม.ถึงผลการแข่งขันฟุตบอลระหว่างเลสเตอร์ซิตี้ กับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ว่ารู้สึกเสียใจและเสียดายแทนคนไทยทั้งประเทศที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ไม่สามารถผ่านเข้ารอบไปได้ เพราะแม้เราจะชนะ แต่อีกทีมก็ชนะด้วยเช่นกัน ทำให้เราตกชั้น

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีภาพเดินทางไปรับชมฟุตบอลร่วมกับ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร ตนไม่ทราบ ต้องไปถามท่านเอง

Advertisement

เมื่อถามว่าได้ให้กำลังใจในการจัดตั้งรัฐบาลอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ต้องว่ากันไปตามกติกา

เมื่อถามว่าที่ไปคุยกันเกี่ยวกับดีลลับระหว่างพรรคการเมืองใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรปฏิเสธตอบคำถาม

เมื่อถามว่าจะมีโอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ จะจับมือกับพรรคพลังประชารัฐเพื่อรวมคะแนนเสียงไปต่อรองหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ให้ไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ดู

เมื่อถามว่าได้คุยกับบิ๊กตู่แล้วหรือยัง เพราะถ้ารวมเสียงกัน 2 พรรคการเมืองก็จะได้รับคะแนนเยอะอยู่ พล.อ.ประวิตรยิ้ม ไม่ตอบคําถาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง