บิ๊กตู่ แนะ ครม.อ่านหนังสือ“ชีวิตของประเทศ” บอกอ่านสนุก-ได้ความรู้ประวัติศาสตร์

บิ๊กตู่ มอบของขวัญปีใหม่ ครม.แนะ อ่านหนังสือ “ชีวิตของประเทศ” บอกได้ความรู้ทางประวัติศาสตร์

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุม ครม.ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ ครม. โดยให้ชุดผ้าจากร้านจิตรลดา เป็นของขวัญ ขณะที่กระทรวงมหาดไทยได้มอบสินค้าโอทอปเป็นของขวัญ นอกจากนี้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ยังได้ฝากของขวัญปีใหม่มาให้ในการประชุม ครม.ครั้งนี้ด้วย

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวว่า ช่วงท้ายของการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้แนะนำหนังสือเรื่อง ชีวิตของประเทศ เขียนโดยนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พิมพ์โดยสำนักพิมพ์มติชน ให้ ครม.ได้ลองอ่านเพราะเห็นว่า อ่านแล้วสนุก เนื้อหาเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ไทยตั้งแต่เริ่มต้นสมัยรัตนโกสินทร์ และไม่อยากให้คนไทยใช้เวลาอยู่หน้าคอมพิวเตอร์มากเกินไป นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังระบุว่า หาก ครม.คนใด ต้องการแนะนำหนังสือดีที่น่าสนใจ ก็สามารถแนะนำในที่ประชุม ครม.ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับห้องทำงานของ ครม.ใหม่ ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาล พบว่า นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ใช้ห้องทำงานเดิมที่ชั้น 1 ตึกบัญชาการ 1 ห้องทำงานเดิมของ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ที่ย้ายไปเป็นรัฐมนรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ใช้ห้องชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องทำงานเดิมของนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ที่ย้ายไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซิโก้’เปิดใจยันไม่ขัดแข้ง’บิ๊กอ๊อด’-รับเหนื่อยกับข่าวลือ
บทความถัดไปหรือจะถึงทางตันของรายการประกวดร้องเพลง (แบบเดิม)? หลัง “เคพีเอ็น-เดอะสตาร์” อำลาจอ (คลิป)