‘ส.ว.วันชัย’ ชี้ 1 ปีนี้ ประเทศจะตกอยู่ในความวุ่นวาย เหมือนยืนอยู่ปากเหวพร้อมมีเรื่องตลอดเวลา 

‘ส.ว.วันชัย’ ชี้ 1 ปีนี้ ประเทศจะตกอยู่ในความวุ่นวาย เหมือนยืนอยู่ปากเหวพร้อมมีเรื่องตลอดเวลา 

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก “ทนายวันชัย สอนศิริ” ระบุว่า

การเมืองต่อแต่นี้ มีแต่… นิพพิทา

เมื่อวันวิสาขบูชาได้สนทนาธรรมกับพระอาจารย์โชคดี เกจิหนุ่มร่วมสมัย เจ้าอาวาสวัดไก่เตี้ย เขตตลิ่งชัน พูดให้ฟังว่า..หัวหน้าพรรคอักษรย่อ ป.ที่ดอดมาทำพิธีก่อนเลือกตั้งที่วัดไก่เตี้ยก็คือนายปิติพงษ์ เต็มเจริญ หัวหน้าพรรคเป็นธรรม ที่กำลังจะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคก้าวไกล ผมก็ถึงบางอ้อ นึกว่าเป็น พลเอกประยุทธ์ หรือ พลเอกประวิตร เสียอีก นายปิติพงษ์เขาเป็นอดีต ส.ส.เขตตลิ่งชันหลายสมัย นึกไม่ถึงว่าจะเป็นอิทธิฤทธิ์ของหลวงพ่อสัมฤทธิ์ประสิทธิโชค ทำให้เขากลับมาผงาดบนเวทีการเมืองอีกครั้ง ในขณะที่ ป. คนอื่นกำลังจะหายไป

Advertisement

พระอาจารย์โชคดีท่านบอกว่าดูจากทางลึกของดวงดาวแล้ว นับแต่นี้เป็นต้นไปประเทศจะตกอยู่ในสภาวะแห่งกฎไตรลักษณ์ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา คือความไม่แน่นอน ความวุ่นวาย ไม่มีใครยอมใคร เหมือนยืนอยู่ปากเหวพร้อมที่จะมีเรื่องได้ตลอดเวลา ปัญหาพร้อมที่จะปะทุได้ทุกเมื่อ

ที่ว่าจะได้..กลับไม่ได้ ที่ได้แล้ว..ก็ได้ไม่นาน มันเป็นอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ตลอดเวลา สถานการณ์ตอนนี้มันไม่เที่ยงแท้แน่นอนจริงๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ บางเรื่องก็ซ้ำซ้อนกันขึ้นมากกว่าเรื่องที่เป็นอยู่ จะผีซ้ำด้ำพลอยหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ กฎแห่งไตรลักษณ์มันทำงานหนักมากในระยะเวลา 1 ปีนี้ ทั้งคน ทั้งอำนาจ ทั้งพรรคการเมือง ทั้งองคาพยพต่างๆ ในบ้านเมืองอยู่ในกฎแห่งอนิจจัง.. ที่นี่วุ่นวายหนอ.. ที่นี่ขัดข้องหนอ.. และเมื่อถึงเวลานั้น ปรากฏการณ์แห่งสัจธรรมก็จะบังเกิดด้วยคำที่ว่า “เราหยุดแล้ว แต่ท่านยังไม่หยุด” ในที่สุดก็จะเกิดนิพพิทา.. ความเบื่อหน่าย

ผู้มีอำนาจและผู้แสวงหาอำนาจ ทั้งผู้ที่จะช่วงชิงอำนาจ จะต้องมีธรรมะอย่างมากๆ ทั้งขันติและสติ ต้องยึดมั่นให้ดี หลวงพ่อสัมฤทธิ์ประสิทธิโชคจะเป็นหลักชัยให้แก่ทุกๆ ท่านในสถานการณ์นี้”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image