รอง ผบก.น.1 คุยแกนนำ 24 มิถุนาฯ แค่ยื่นหนังสือบี้ กกต. รับรองพิธา ยันไม่มีเหตุรุนแรง

ตำรวจพรึบหน้ากกต. “รองผบก.น.1” เผย คุยแกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาฯ เผย แค่เข้ายื่นหนังสือ คอนเฟิร์มไม่มีเหตุรุนแรง

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณหน้าอาคารรัฐประศาสนภักดี หรืออาคารบี ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทางบริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ (ธพส.) ได้มีการนำแผงรั้วเหล็กมาวางบริเวณทางเข้าหน้าอาคารฯ ภายหลังกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย นำโดย นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข พร้อมด้วยแนวร่วมฯ ประกาศจะมายื่นหนังสือให้ กกต.เร่งประกาศรับรองผลการเลือกตั้งทันที และไม่รับคำร้องตรวจสอบคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก้าวไกล กรณีถือหุ้นบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) ไว้พิจารณาวินิจฉัย

ทั้งนี้ เวลา 12.00 น. พ.ต.อ.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รักษาการผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงศ์ ธรรมพิทักษ์ รอง ผบก.น.1 เพื่อร่วมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ศูนย์ราชการฯ อาคารบี โดย พ.ต.อ.สุรพงศ์กล่าวว่า จะใช้กำลังเจ้าหน้าที่จาก สน.ทุ่งสองห้อง 30 นาย และใช้กองร้อยน้ำหวาน 1 หมวด ประมาณ 50 นาย

ซึ่งเป็นการจัดกำลังมาดูแลความเรียบร้อยทั่วไป ทั้งภายในและภายนอก มาเพียงแค่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาติดต่อราชการ เบื้องต้นได้มีการประสานกับกลุ่มผู้ชุมนุมแล้ว ทราบว่า เป็นเพียงการมายื่นหนังสือตามปกติ ไม่ได้เป็นการชุมนุม หรือจะบุกเข้าไปภายในสำนักงาน กกต. เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

Advertisement

มีรายงานว่า ยังมีการเตรียมชุดควบคุมฝูงชน (คฝ.) สแตนด์บายไว้ 1 กองร้อย และยังมีตำรวจนอกเครื่องแบบกระจายกำลังอยู่โดยรอบพื้นที่ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image