พิธา ไม่หวั่น กกต.สั่งนับคะแนนใหม่ 47 หน่วย มั่นใจได้แต้มเพิ่ม ชี้ห่วง ‘บัตรโหล’ มากกว่า

พิธา ไม่หวั่น กกต.สั่งนับคะแนนใหม่ 47 หน่วย ส่งอาสาสมัครจับตา มั่นใจได้แต้มเพิ่ม

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่อาคารศรีจุลทรัพย์ เขตปทุมวัน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติสั่งให้มีการนับคะแนนใหม่ 47 หน่วยเลือกตั้งที่มีปัญหาบัตรเขย่ง ว่าน่าจะมีการตรวจสอบตั้งแต่ต้น จนถึงตอนนี้ก็กินเวลาพอสมควรแล้ว ไม่กังวลใจ เนื่องจากภาคประชาชนมีส่วนร่วมเยอะ มีอาสาสมัครกว่า 30,000 คน ที่จะช่วยถ่ายรูปรายงานผลคะแนนหน้าหน่วยเลือกตั้ง ถ้า กกต.เปิดพื้นที่ให้รับทราบจะได้ให้ภาคประชาชนช่วยกันตรวจสอบ

นายพิธากล่าวว่า ขณะเดียวกันพรรคก้าวไกลก็ได้ตรวจสอบแล้วคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะพรรคก้าวไกลชัดเจนมาโดยตลอดว่าไม่มีเรื่องซื้อสิทธิขายเสียง หากจะสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่พรรคก้าวไกลก็พร้อมอยู่แล้ว ตัวเบา พร้อมสู้

เมื่อถามย้ำถึงผลคะแนนภายหลังการนับคะแนนใหม่ นายพิธากล่าวว่า น่าจะมากขึ้น

ADVERTISMENT

เมื่อถามว่ามีการตั้งข้อสังเกตที่มาที่ไปของการที่เกิดบัตรเขย่งหรือไม่ นายพิธากล่าวว่า จากที่ให้สัมภาษณ์มาตลอด เป็นห่วง เรื่องบัตรโหล มาตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง ที่ไม่มีชื่อ ไม่มีหมายเลข ไม่มีโลโก้ในบัตรแบบแบ่งเขต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image