ผญบ.โวย สนามฟุตซอลของอบต. งบ 3.4 ล้าน สร้างเสร็จไม่ถึงปีพัง ชาวบ้านกลัวไม่กล้าใช้ (มีคลิป)

ชาวบ้านร้อง ป.ป.ช.ตรวจสอบโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล ของ อบต.ช้างมิ่ง อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร งบประมาณ 3,400,000 บาทเศษ สร้างเสร็จยังไม่ถึงปีใช้ไม่ได้ ผญบ.โวยพื้นหลุดล่อน ไม่มีตะแกรงล้อมรอบ ไม่คุ้มค่า

เวลา 12.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน นางสาวพูนศรี พงษ์เพชรดิถ ผอ.สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำ จ.สกลนคร สั่งการให้ ส.ต.อ.(ญ) สุธาทิพย์ สุรันนา เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริตชำนาญการ สนง.ป.ป.ช.ประจำพื้นที่ จ.สกลนคร ลงพื้นที่ร่วมกับ นางธัญนันท์ รุ่งเรือง ประธานชมรม strong จิตพอเพียงต้านทุจริต และสื่อมวลชน ตรวจสอบโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล ของ อบต.ช้างมิ่ง อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าการก่อสร้างไม่คุ้มค่ากับงบประมาณ เนื่องจากสร้างเสร็จไม่ถึง 1 ปี กลับพังเสียหาย โดยโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล เป็นงบอุดหนุนเฉพาะกิจ ตามประกาศของ อบต.ช้างมิ่ง ที่ ม.4 บ้านหนองโดก ลงวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ความกว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร งบประมาณ 3,427,000 บาท

Advertisement

ทั้งนี้ นายมนสลัด แสนจันทร์ เลขานุการ นายก อบต.ช้างมิ่ง และวิศวกรกองช่าง อบต. นำเอกสาร TOR มาให้ตรวจสอบด้วย โดยมี นายจิระ สุจริต ผญบ.หนองโดก และชาวบ้านมาตรวจสอบพร้อมกัน ซึ่งจากสภาพที่ตรวจพบว่าพื้นผิวของสนาม เป็นนวัตกรรมจากยางพารา เริ่มมีการหลุดล่อนออกมา ด้านล่างแผ่นยางเต็มไปด้วยน้ำ ด้านบนลื่นมีน้ำขัง

ผญบ.หนองโดกกล่าวว่า ตั้งแต่ก่อสร้างเสร็จ ยังไม่มีผู้ใดเข้าไปใช้เลยสักครั้ง เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย และไม่มีตะแกรงเหล็กล้อมรอบบริเวณสนาม ประกอบกับไม่มีไฟฟ้าแสงสว่างอีกด้วย พวกตนคิดว่าการก่อสร้างสนามดังกล่าว ไม่คุ้มค่ากับงบประมาณที่เสียไป 3 ล้านบาทเศษ เอาไปทำประโยชน์อย่างอื่นดีกว่า

ส.ต.อ.(หญิง) สุธาทิพย์กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ให้ออกมาตรวจสอบ หลังจากได้เบาะแส ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า สัญญาจ้างเริ่มวันที่ 22 มกราคม 2565 สิ้นสุดสัญญาในวันที่ 22 กรกฎาคม 2565 มีการส่งมอบและตรวจรับงานจ้างไปแล้ว ซึ่งจะได้นำเอกสารทั้งหมดไปตรวจสอบว่าทำถูกต้องตามใบปริมาณงาน วัสดุที่นำมาประกอบเป็นสนามฟุตซอลได้มาตรฐานหรือไม่ ขณะนี้ยังอยู่ในเงื่อนไขประกันสัญญา สามารถที่จะให้ผู้รับจ้างแก้ไขก็ได้ ต้องดูในสัญญาว่าเป็นอย่างไร แต่จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image