ผู้แทนหน้าใหม่ : กันต์-ฐิติกันต์ ฐิติพฤฒิกุล ภูเก็ต เขต 3 ก้าวไกล เล็งเปิดสถานบันเทิง24ชม.

ฐิติกันต์ ฐิติพฤฒิกุล

“กันต์-ฐิติกันต์ ฐิติพฤฒิกุล” ว่าที่ ส.ส.ภูเก็ต เขต 3 พรรคก้าวไกล (ก.ก.) วัย 40 ปี และเป็น 1 ใน 3 ว่าที่ ส.ส.ภูเก็ต ที่พรรค ก.ก.กวาดยกจังหวัด

“กันต์” เป็นเจ้าของธุรกิจร้านกาแฟ และร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ก่อนไปเป็นผู้ช่วย ส.ส.ของ รังสิมันต์ โรม โฆษกพรรค ก.ก.

เคยเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 94 พรรค อนค. ก่อนที่พรรคจะถูกยุบเปลี่ยนมาเป็นพรรค ก.ก. โดยลงพื้นที่ต่อเนื่องรับทราบปัญหาต่างๆ จากชาวบ้าน ทั้งน้ำประปาขาดแคลน ถนนชำรุด การจราจรติดขัด พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ จึงหันมาลงชิง ส.ส.เขต 3 ภูเก็ต คว้าชัยชนะจ่อเข้าสภา

“กันต์” บอกว่าปัญหาในภูเก็ตหมักหมมยาวนานมาหลายปี ถือว่าเป็นเรื่องท้าทายที่เราจะเข้าไปแก้ปัญหา จะเริ่มทุกอย่างให้เร็วที่สุด เรื่องแรกที่จะดำเนินการคือภูเก็ตจัดการตนเอง โดยการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ถ้าเราทำให้ภูเก็ตจัดการตนเองได้หลายๆ ปัญหา หลายๆ นโยบายมันจะทำได้ง่ายขึ้นการแก้ปัญหาจะต้องเริ่มที่ต้นตอ ทุกอย่างจะคล่องตัวมากขึ้น

Advertisement

ประชาชนอยากเห็นภูเก็ตดีขึ้น เป็นจังหวัดแห่งโอกาส พวกเราก็เป็นการเมืองแห่งความหวัง เราเป็นการเมืองแห่งความเป็นไปได้ วันนี้เราทำให้ทุกคนเห็นแล้วว่าถ้าเราตั้งใจจริง อะไรก็เกิดขึ้นได้

ที่ผ่านมาจะพยายามนำ ส.ส.หรือคณะกรรมาธิการต่างๆ ลงพื้นที่ภูเก็ตเพื่อมาจัดเวทีรับฟัง ปัญหามาจัดเวทีพูดคุยแล้วก็จะเปิดกว้างจัดเวทีรับฟังปัญหามากขึ้น เชื่อว่าทุกคนมีหลากหลายความคิดคือสิ่งสวยงาม มานั่งคุยกัน ปรึกษากัน ถกเถียงกัน ความคิดดีๆ มันก็จะออกมาจากการพูดคุยกัน

สำหรับนโยบายสถานบันเทิงนั้น เราจะผลักดันให้เป็น 24 ชั่วโมง คือเปิดอิสระ แล้วแต่ว่าชุมชนแต่ละพื้นที่ไปคุยกันเองว่าชาวบ้านในพื้นที่และผู้ประกอบการอยากปิดกี่โมง เป็นอิสระของแต่ละพื้นที่ แต่เราให้อิสระในการเปิดปิดว่าจะตกลงกันยังไง

“กันต์” เชื่อว่าหลังจากนี้ภูเก็ตจะเปลี่ยนไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image