หน้าแรก การเมือง ‘วิโรจน์’ ฮึ่...

‘วิโรจน์’ ฮึ่ม เสียงปชช.เป็นธงชัย ใครกล้าทำลาย? ทวีตซัดองค์กรนั่งร้าน หวังแช่แข็งประเทศ

10.06.23 | 12:21 น.

‘วิโรจน์’ ฮึ่ม เสียง ปชช.เป็นธงชัย ใครกล้าทำลาย? ทวีตซัดองค์กรนั่งร้าน หวังแช่แข็งประเทศ

สืบเนื่องสถานการณ์การเมืองหลังการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2566 ล่าสุด คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติตั้งกรรมการไต่สวน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่าที่นายกรัฐมนตรี ตาม ม.42(3) และ ม.151 มีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้ง-รู้ว่าไม่มีสิทธิแต่ยังฝืนลงเลือกตั้ง นั้น

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน เวลา 10.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ ถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า

“ฝ่ายอนุรักษนิยม อยากแช่แข็งประเทศต่อ แต่ก็กังวลว่าจะได้ไม่คุ้มเสีย กลัวว่าค่านิยมทางสังคม ความเชื่อ ที่คอยค้ำยันเครือข่ายศักดินามาช้านาน จะเปลี่ยนแปลงแบบกู่ไม่กลับ

องค์กรที่เป็นนั่งร้าน ตอนนี้ก็งงว่าจะไปต่อยังไง ระหว่างที่รอคำสั่ง ก็ต้องทำนิติสงคราม เอาชนักมาปักหลังไว้ก่อน”

Advertisement

“เมื่อมีเสียงของประชาเป็นธงชัย มันผู้ใดจะหาญกล้ามาทำลาย”