ก้าวไกล โต้ข่าวปลอม ‘พิธา’ ไม่ได้ติดโควิด-19 รีเช็กแล้วคณะลงพื้นที่ภูเก็ตไม่มีใครป่วย

ก้าวไกล โต้ข่าวปลอม ‘พิธา’ ไม่ได้ติดโควิด-19 รีเช็กแล้ว คณะทำงานไม่มีใครป่วยจากการไปภูเก็ต 9 มิ.ย.

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีมี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่า หอการค้าภาคเอกชนภูเก็ตที่ไปเจอพิธามากรุณากักตัวด่วน พิธาติดโควิด กรุณาอย่าไปรับเสด็จนะคะ โดยระบุว่า จากกรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และคณะทำงาน พร้อมทั้งว่าที่ผู้แทนราษฎร จ.ภูเก็ต ทั้ง 3 เขต ไปขอบคุณประชาชนและเข้าพบเพื่อพูดคุยหารือแนวทางการพัฒนากับภาคเอกชน อุตสาหกรรม ธุรกิจ และการท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566 ที่หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต นั้น พรรคก้าวไกลขอชี้แจงดังต่อไปนี้

1.นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ไม่พบประวัติอยู่ใกล้ชิดผู้ป่วย ไม่มีอาการไม่สบาย หรืออาการอื่นใดที่บ่งชี้ว่าติดเชื้อ COVD-19 และได้ตรวจด้วย ATK แล้ว ไม่พบว่าติด COVID-19 แต่อย่างใด

เมื่อครั้งนายพิธาและคณะ พบปะภาคเอกชนจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566

2.จากการตรวจสอบคณะทำงานทุกคน รวมทั้งว่าที่ผู้แทนราษฎร จ.ภูเก็ต ทั้ง 3 คน ยังไม่พบข้อเท็จจริงว่ามีผู้ใดติดเชื้อ COVID-19 จากการร่วมกิจกรรมดังกล่าว

Advertisement

3.ดังนั้น จากข้อความเฟซบุ๊กที่โพสต์โดยคุณ Aparat Chartchutikumjorn (อาภารัตน์ ชาติชุติกำจร) จึงไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

4.อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ใดติดเชื้อ COVID-19 ทางพรรคและคณะทำงานจะรีบแจ้งให้ทุกคนทราบเพื่อให้ผู้เข้าร่วมสังเกตอาการตนเองโดยเร็วที่สุด

ขณะที่ นายพิธา ยืนยันทางอินสตาแกรมว่า ตรวจ ATK แล้ว ไม่ติดเชื้อโควิด-19 จริง ตอนนี้สุขภาพแข็งแรง

นายพิธาระบุว่า ซ้อมเทนนิสอยู่ มีคนเดินมาบอกว่ามีข้อความใน social ว่าติดโควิด

แข็งแรงดี ✅
ตรวจ ATK ✅
เช็กกับคณะทำงานของพรรค ✅

เพื่อความสบายใจของคนที่ใกล้ชิดในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาครับ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Tim Pita (@tim_pita)

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image