‘มัลลิกา’ ฟัน ไอทีวีเป็นสื่อ ซัด ‘พิธา’ ถือหุ้นมา 17 ปี คุณสมบัติส.ส.ไม่ผ่าน

แฟ้มภาพ

มัลลิกา ฟันคลิปประชุมหุ้นไม่ใช่ประเด็น ไอทีวีเป็น ‘สื่อ’ ตั้งแต่จดทะเบียน ซัด ‘พิธา’ ถือหุ้น ถืออยู่ ถือแล้ว ถือเองตั้ง 17 ปี คุณสมบัติสมัคร ส.ส.ไม่ผ่าน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ดร.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน และอดีตกรรมการบริหารและ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทวีตข้อความถึงกรณีสถานีโทรทัศน์ไอทีวี (iTV) ยังคงสถานะสื่ออยู่หรือไม่ว่า

“เถียงอะไรกันนักคะ! ไอทีวี #ITV เป็นสื่อตั้งแต่การจดทะเบียนวัตถุประสงค์บริษัท สิ้นสุดกระแสความที่ตรงนี้ค่ะ ไม่ต้องเถียงกันหรือหาหลักฐานอะไรมาว่าไอทีวีจะกลับมาเป็นสื่ออีกหรือไม่ !!!!

พิธาหรือใครที่ถือหุ้นสื่อโดยที่จะเป็นโทรทัศน์หรือจะเป็นบริษัทที่จดทะเบียนวัตถุประสงค์เป็นสื่อและยังไม่ได้ปิดบริษัท ! ต่างก็ล้วนกระทำผิดไปแล้ว การโอนหุ้นออกอันนั้นเพื่ออนาคตที่ยังมาไม่ถึง #ปิดไม่มิด กับการกระทำที่เกิดขึ้นไปแล้ว

Advertisement

ดังนั้นการจะจับโกหกนิกม์ หรือการจะเอาผู้สื่อข่าวคนใดมาเปิดหลักฐานใดก็ไม่ใช่ประเด็น ! ประเด็นมันอยู่ที่ #ถือหุ้นสื่อ ถืออยู่ ถือแล้ว ถือเอง 17 ปี

ส่วนเรื่องไอทีวี #ITV เขาจะกลับมาเป็นสื่อหรือทำธุรกรรมอะไรของเขามันเป็นเรื่องที่เขาพยายามมานานแล้วตั้งแต่ปี 53 ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับพิธาหรือผู้ใด #พิธา ไม่ได้สำคัญมากขนาดที่ไอทีวีต้องวางแผนตั้งแต่ปี 53 มั้ง

การถือหุ้นสื่อในบริษัทที่จดวัตถุประสงค์เป็นสื่อ จึงไม่มีคุณสมบัติที่จะสมัคร ส.ส. และเมื่อเทียบกับคนของพรรคไทยภักดีก่อนหน้านี้เขามีหุ้นสื่อช่องหนึ่งเพียงแค่ 1 หุ้น=5 บาท เขาก็โดนตัดสิทธิไปแล้วเรียบร้อย !! #จบเนาะ”

และว่า “นายสุรโชค ลงสมัคร ส.ท.ตำบลหนองตากยา อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี กุมภาพันธ์ 2564 ทั้งที่ตนเองมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้ง เนื่องจากถือหุ้นในบริษัท อสมท.จำนวน 1 หุ้น มูลค่า 5 บาท #ตัดสิทธิ ไปแล้วจ้า”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image