อมรัตน์ ลั่น ‘ภาณุวัฒน์’ เข้าประชุมหุ้น iTV จากมือถือนิกม์ ตอนพิมพ์ถาม นั่งอยู่ด้วยจริงไหม?

อมรัตน์ โต้ ‘ภาณุวัฒน์’ เข้าประชุมหุ้น iTV จากมือถือนิกม์ ย้ำตอนพิมพ์ถามภานุวัฒน์ได้นั่งอยู่เองหรือไม่?

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบการถือหุ้นสื่อบริษัทไอทีวี จำกัด (มหาชน) ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก.ก.และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

โดยตอนหนึ่ง ได้กล่าวถึงกรณี ก่อนที่นายเรืองไกรจะไปยื่นร้องต่อ กกต.นั้น นายนิกม์ แสงศิรินาวิน ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กของตนเอง เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 ก่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทไอทีวี 2 วันว่า “นักการเมืองที่กำลังถือหุ้น ITV เตรียมตัวประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี และมอบตัว กกต. ด้วยนะครับ หัวหน้าพรรคหนึ่งถือ 42,000 หุ้น”

โพสต์ดังกล่าวทำให้เป็นที่น่าสงสัยว่า มีการวางแผนจะให้ “นายภานุวัฒน์ ขวัญยืน” ผู้ถือหุ้นไอทีวีที่ “รับโอนหุ้นมาจากนายนิกม์” และยังเป็นผู้จัดการคลินิกของครอบครัวของนายนิกม์ด้วยนั้น ตั้งคำถามในที่ประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี เพื่อต้องการให้ผู้บริหารของไอทีวีตอบว่า ไอทีวียังดำเนินกิจการสื่อมวลชนอยู่ ใช่หรือไม่

Advertisement

กับเรื่องนี้ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล กรรมการบริหารพรรคก้าวไกล ก็ได้ทวีตข้อความด้วยว่า “ขณะใช้มือถือของนิกม์ใส่รหัส log in เข้าประชุมผู้ถือหุ้น itv ทางออนไลน์ และมีการพิมพ์คำถาม ไม่ทราบว่าตัวภาณุวัฒน์เอง นั่งอยู่ด้วยจริงรึเปล่า #หุ้นสื่อITV”

พร้อมทั้งแชร์รายงานข่าวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่า นายนิกม์ ได้เข้าไปแจ้งความเกี่ยวกับคลินิกของครอบครัว พร้อมด้วย “นายภาณุวัฒน์ ขวัญยืน” ซึ่งระบุในข่าวว่า เป็นผู้จัดการคลินิกนวลจันทร์ ซึ่งเป็นคลินิกของครอบครัวนายนิกม์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image