‘พิธา’ หารือสมาพันธ์ SME แลกเปลี่ยนสถานการณ์ศก. หลังโควิด-19 หวังเป็นปากเสียงให้SME

‘พิธา’ หารือสมาพันธ์ SME แลกเปลี่ยนสถานการณ์ ศก. หลังโควิด-19 หวังเป็นปากเสียงให้ SME

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่สมาพันธ์ SME ไทย เขตจตุจักร นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เข้าประชุมร่วมกับนายแสงชัย ธีรกุลวาณิช ประธานสมาพันธ์ SME ไทย และคณะ โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

นายแสงชัยกล่าวก่อนการประชุมว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทางพรรค ก.ก.ได้มาร่วมประชุมในวันนี้กับทางสมาพันธ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทย ซึ่งวันนี้เป็นวันสำคัญอย่างยิ่งที่พรรค ก.ก.ในการชงนโยบาย SME แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศ ที่ไม่ได้เป็นปัญหาปลีกย่อย แต่เป็นปัญหาใหญ่ เป็นการปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจในเรื่องของมาตรการต่างๆ ที่จะต้องพูดคุยกันที่ทางคณะผู้บริหารของสมาพันธ์และทางพรรค โดยจะมีการชี้แจงในรายละเอียดต่อไป

นายพิธากล่าวว่า ครั้งก่อนทางสมาพันธ์มีโอกาสได้ไปเยี่ยมพรรค ก.ก.หนึ่งครั้ง และพรรค ก.ก.ก็สัญญาว่าจะกลับมาเยี่ยมที่สมาพันธ์ จึงเดินทางมาในวันนี้ ก็คงจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนพูดคุยกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งสมุดปกขาว (รายงานผลการดำเนินงานประจำปี) กับทางสมาพันธ์ เพื่อที่จะให้รัฐบาลเป็นปากเป็นเสียง และช่วยสนับสนุนให้กับพี่น้อง SME รวมถึงยังมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนในสถานการณ์เศรษฐกิจไทยหลังวิกฤตโควิด-19 ซึ่งมีโอกาสได้ทำการบ้านต่อ และเปรียบเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนอย่างมาเลเซีย เพื่อที่จะได้ดู 3-4 ปีที่ผ่านมาในช่วงเปลี่ยนผ่านเศรษฐกิจโลก ในช่วงเปลี่ยนผ่านของเอเชีย ภาพของ SME ไทยอยู่ตรงไหน จึงใช้โอกาสนี้ในการเพิ่มเติมความเห็นจากคราวที่แล้วในการทำงานร่วมกัน และจัดแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบในเวลาต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image