นับหมื่นแห่ต้อนรับแน่น! พิธา ขอบคุณชาวลำพูน ยันช่วยเหลือแรงงาน-เกษตรกร

นับหมื่นแห่ต้อนรับแน่น! พิธา ขอบคุณชาวลำพูน ยันช่วยเหลือแรงงาน-เกษตรกร

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ จ.ลำพูน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาจังหวัดลำพูน พร้อมคณะผู้บริหารพรรคก้าวไกล และว่าที่ ส.ส.ลำพูน เขต 1 ของพรรค เพื่อขึ้นเวทีปราศรัยขอบคุณพี่น้องชาวลำพูน ที่เดินไว้วางใจเลือก ส.ส.และปาร์ตี้ลิส พรรคก้าวไกลทุกคะแนน ท่ามกลางฝูงชนที่เป็นแฟนคลับแห่มารอต้อนรับตามสถานที่ต่างๆ ที่นายพิธาเดินทางมา

โดยสถานที่แรกที่นายพิธามาลำพูนได้ไปไหว้สักการะอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี จากนั้นเดินทางมายังวัดพระธาตุหริภุญชัย ท่ามกลางประชาชนที่มารอต้อนรับจุดนี้ไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ทั้งหน้าวัด ในวัด และบนพระวิหาร จนเนืองแน่นไปด้วยเสื้อส้ม จนนายพิธา ต้องเข้าทางประตูข้างวัดเข้านมัสการพระบนพระวิหารหลวง เพื่อขอพร เสร็จแล้วจึงลงพระวิหาร พร้อมทั้งมีประชาชนที่ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรอรับรุมล้อมตั้งแต่บนวิหารลงมาถึงหน้าลานวัด

จากนั้น นายพิธา พร้อมคณะ ได้เดินเท้า พร้อมมีการ์ดคอยอำนวยความสะดวกในการเดินเท้าไปตามถนนไปยังเวทีปราศรัยตลอดระยะทางกว่า 300 เมตร เนื่องจากได้ถูกรุมล้อมจากคลื่นประชาชนติดตามไป และยังมียืนรอข้างถนน 2 ข้างทางส่งเสียงเชียร์สนับสนุนตลอดเส้นทางไปจนถึงเวทีปราศรัย ได้มีประชาชนขอถ่ายรูป มอบของ และคล้องผ้าขาวม้ารับขวัญบนเวทีอีกด้วย

Advertisement

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กล่าวปราศรัยบนเวทีว่า ขอบคุณคนลำพูนที่ออกไปเลือกตั้งมากที่สุดของประเทศ และขอบคุณที่เลือกผู้สมัครของพรรคก้าวไกล จนได้ ส.ส. ในเขตเลือกตั้งที่ 1 ของลำพูน จาก 2 เขต ขอขอบคุณพรรคพันธมิตรฝ่ายประชาธิปไตย ทั้งพรรคเพื่อไทย ที่สนับสนุนพรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาล และอีก 6 พรรคที่เหลือที่รักประชาธิปไตยของคนลำพูนจะไม่ผิดหวังแน่นอน เราจะทำให้ชาวลำพูนไม่ลำบากอีกต่อไป แรงงานจำนวนมากที่อยู่นอกระบบ ค่าแรงน้อยจะทำหน้าที่ให้แรงงานไม่ลำบากอีกต่อไป ลูกเล็กเด็กแดงที่สวัสดิการถ้วนหน้าไม่ถึง จะให้เบี้ย 1,200 ต่อเดือนต่อคนตามที่สัญญา

“คนลำพูนจะไม่ลำบากลำพังอีกต่อไป เกษตรกรลำพูนไม่ลำไยอีกต่อไป เมื่อจัดตั้งรัฐบาลได้สุราก้าวหน้ามาแน่นอน อีกหน่อยราคาลำไยแพงขายเป็นลำไย ถ้าถูกขายเป็นเบียร์ส่งออก ผลิตภัณฑ์จากลำไย เกษตรกรลำไยจะรวยแน่นอน ขอเชิญเฉลิมฉลองชัยชนะด้วยกัน ‘ขอดเนอยู่ข่างๆ กัน’ ทั้งข้างซ้าย และข้างขวา เดินหน้าไปด้วยกัน ทุกอย่างเป็นไปได้ถ้าร่วมมือกัน การเดินทางยังอีกไกลแม้เต็มไปด้วยขวากหนาม และอุปสรรคเราจะเปลี่ยนแปลงลำพูน และเปลี่ยนแปลงภาคเหนือด้วยกัน”

โดยการปราศรัยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งขณะปราศรัยนั้น นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เสียงแหบเครือตลอดต้องหยุดพักกินน้ำหลายครั้งขณะปราศรัยครั้งนี้ จากนั้นได้ลงเวทีไปถ่ายรูปกับประชาชนที่มารอรับ และเดินทางกลับ

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image