ทนายรัชพล พาอดีตนายก อบต.ใส่ทองหนัก 100 บาท ร้อง กกต.นับคะแนนใหม่ หลังแพ้ไป 1 แต้ม

ทนายรัชพล พาอดีตนายก อบต.ใส่ทองหนัก 100 บาท ร้อง กกต.นับคะแนนใหม่ หลังแพ้ไป 1 แต้ม หวังช่วยคำร้องมีน้ำหนัก

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความอิสระ พา น.ส.จุฑาภัค หนองไผ่ อดีตนายก อบต.เกาะเทโพ จ.อุทัยธานี ยื่นหนังสือถึง กกต.กลางศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เพื่อขอให้นับคะแนนการเลือกตั้ง อบต. เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2564 ใหม่ เพราะก่อนเลือกตั้งมีการแจกใบปลิวโจมตี และมีการอ่านคะแนนเบอร์ 1 แต่ลงคะแนนให้เบอร์ 2 ทำให้นางสาวจุฑาภัค แพ้ไป 1 คะแนน

น.ส.จุฑาภัคกล่าวว่า ได้เดินทางไปร้องเรียนหลายที่แล้ว และได้ร้องเรียนตั้งแต่นับคะแนนเสร็จ แต่ถูกเพิกเฉยจาก กกต. ซึ่งหลังการเลือกตั้งในปี 2564 ได้ยื่นคำร้องให้ กกต.อุทัยนับคะแนนการเลือกตั้งใหม่ รวมถึงการใส่ร้าย ด้วยการแจกใบปลิว ตนมั่นใจในพยานหลักฐาน แต่คำร้องกลับถูกยก และคำวินิจฉัยที่ออกมาไม่ได้เป็นไปตามประจักษ์พยาน จึงเดินทางมาเรียกร้องความเป็นธรรมกับ กกต.กลาง เพื่อขอให้นับคะแนนใหม่ และตรวจสอบคำวินิจฉัยของ กกต.จังหวัดอุทัยธานี และ กกต.กลาง ที่ไม่ตรงกัน

น.ส.จุฑาภัคยังเปิดเผยว่า ไม่ได้เป็นผู้มีอิทธิพลหรือมีชื่อเสียง และไม่มีฐานะร่ำรวย จึงไม่มีเสียง ไม่มีน้ำหนัก ไม่มีประโยชน์ ในวันนี้มายื่นคำร้องที่ กกต.กลางเลยใส่ทองมาเยอะๆ เพื่อให้มีน้ำหนักในการมายื่นคำร้อง รวมน้ำหนักทองแล้ว 100 บาท ซึ่งมีทั้งทองแท้และทองเค และการมาร้องไม่ต้องการตำแหน่งนายกฯ แต่ให้เป็นบรรทัดฐานในการเลือกตั้งว่าจะต้องให้ความยุติธรรมกับผู้สมัครทุกคน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image