156 ส.ส.รายงานตัว ‘สภาฯ’ วันที่ 3 คึกคัก สรุปยอดสามวัน 243 คน เหลือ ‘ก้าวไกล’ รอ 27 มิ.ย.

156 ส.ส.รายงานตัวต่อสภาฯ วันที่ 3 คึกคักต่อเนื่อง! ‘เพื่อไทย’ ขนทัพ 113 คน ขณะที่ ‘รทสช.’ รายงานตัว 22 คน สรุปยอดรวม 3 วัน 243 คน เหลือ ‘ก้าวไกล’ รอ 27 มิ.ย. ยกพรรครายงานตัว

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาถึงภาพรวมการรายงานตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ชุดที่ 26 เป็นวันที่ 3 ที่บริเวณห้องสัมมนาชั้น บี 1 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. โดยตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงบ่าย มีส.ส.ทยอยเดินทางมารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาฯ อย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีไฮไลต์ที่น่าสนใจอย่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรค พท. พาบรรดา ส.ส.ของพรรคนั่งรถเมล์ EV จากพรรค พท. มายังรัฐสภา ในช่วงเช้า พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำรัฐสภาก่อนเข้ารายงานตัว

นอกจากนี้ยังมีส.ส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นำโดยนายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคฯ, นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายจุติ ไกรฤกษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นำส.ส.ของพรรคบางส่วนมารายงานตัวด้วย รวมถึงพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ที่เดินทางมารายงานตัว และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) คือนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา ที่นำส.ส.สงขลา เข้ารายงานตัว เป็นต้น

ขณะเดียวกัน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. ได้เดินทางมารายงานตัวในช่วงบ่าย พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในประเด็นการเมืองต่างๆ ถือเป็นการสร้างสีสันการเมือง และบรรยากาศเก่าๆ ของอดีตดาวสภากลับมาอีกครั้ง

Advertisement

สำหรับส.ส.ที่มารายงานตัวคนแรก คือ นายดนุพล ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. ส่วนคนสุดท้ายที่มารายงานตัวในวันนี้ คือนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชป.

สรุปยอดส.ส.มารายงานตัวในวันนี้ รวมทั้งสิ้น 156 คน แบ่งเป็นพรรคพท. 113 คน พรรคภูมิใจไทย (ภท.) 2 คน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) 2 คน พรรครทสช. 22 คน พรรคปชป. 11 คน พรรคพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) 1 คน พรรคเพื่อไทรวมพลัง 1 คน พรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) 2 คน พรรคท้องที่ไทย 1 คน และพรรคสร. 1 คน ทั้งนี้รวม 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 20-22 มิถุนายน มีส.ส.มารายงานตัวแล้วรวมทั้งสิ้น 243 คน จากทั้งหมด 500 คน

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า พรรค พท. เหลือที่ยังไม่มารายงานตัว  12 คน พรรค ภท. เหลือที่ยังไม่มารายงานตัว 66 คน พรรค พปชร. เหลือที่ยังไม่มารายงานตัว 3 คน พรรคปชป. เหลือที่ยังไม่มารายงานตัว 2 คน พรรค รทสช. เหลือที่ยังไม่มารายงานตัว 14 คน พรรค ชทพ. เหลือที่ยังไม่มารายงานตัว 8 คน

ขณะที่พรรคที่รายงานตัวครบแล้ว ประกอบด้วย พรรคไทยสร้างไทย จำนวน 6 คน, พรรคชพก. 2 คน, พรรคเพื่อไทรวมพลัง 2 คน เช่นเดียวกับพรรรคเล็ก 1 เสียง ได้แก่ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน, พรรคท้องที่ไทย, พรรคประชาธิปไตยใหม่, พรรคพลังสังคมใหม่, พรรค สร. และพรรคใหม่ รายงานตัวต่อสภาฯครบถ้วนแล้ว ทั้งนี้ ยังเหลือเพียง พรรคเป็นธรรม (ปธ.) 1 คน และพรรคก้าวไกล (ก.ก.) 151 คน ที่ยังไม่มีส.ส.เข้ารายงานตัวแม้แต่คนเดียว โดยพรรคก.ก. ได้นัดหมายเข้ารายงานตัวต่อสภาฯ อย่างพร้อมเพรียงในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image