ผู้แทนฯหน้าใหม่ : มุกดาวรรณ เลื่องสีนิล ส.ส.นครศรีธรรมราช ภท. ปลุกท่องเที่ยว เมืองคอน

ขึ้นเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหน้าใหม่ ในวัย 63 ปี มุกดาวรรณ เลื่องสีนิล..นครศรีธรรมราช เขต 8 ประกอบด้วย อำเภอช้างกลาง พิปูน ฉวาง และนาบอน พรรคภูมิใจไทย (ภท.)

ชาว ต.ช้างกลาง (เดิมอยู่ใน อ.ฉวาง) .นครศรีธรรมราช จบปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาไทย โทสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง และเรียนภาษาอังกฤษนอกรอบที่ AUA ได้ 11 เล่ม

มุกดาวรรณเล่าว่า เป็นคนคิดนอกกรอบ จึงทำอะไรไม่ค่อยเหมือนคนทั่วๆ ไป ไม่ชอบอยู่ในกรอบ ไปเห็นอะไรหลายอย่าง เราอยากเห็นความเปลี่ยนแปลง อยากเห็นการพัฒนามากกว่านี้ ตนจึงตัดสินใจสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช (.อบจ.) และได้รับชัยชนะมา 2 สมัย จึงมีความคุ้นชินกับพื้นที่เป็นอย่างมาก ประกอบกับคุณพ่อ คือ นายจวง สันตจิตร เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 พื้นที่ช้างกลาง จึงทำให้ได้รู้จักและคลุกคลีกับชาวบ้านมาตลอด ช่วงเรียนจบใหม่ๆ กลับมาบ้าน เคยคิดจะลงสมัครผู้ใหญ่บ้านแทนพ่อ แต่ยังไม่พร้อม เนื่องจากเรียนจบมาทางด้านสื่อสารมวลชน อยากเป็นนักข่าวเขียนทุกอย่างที่เป็นประโยชน์กับชาวบ้าน มองว่าการช่วยเหลือชาวบ้านมีหลายวิธี หลายครั้งที่เห็นพ่อแนะนำแนวทางการใช้ชีวิตให้กับชาวบ้าน ก็มองเห็นต่างและขัดแย้งกับพ่อก็ยังมี จนกระทั่งออกมาทำธุรกิจและมีครอบครัว ประสบปัญหาทางด้านสภาวะเศรษฐกิจ ถูกเอาเปรียบจากกลุ่มคนที่มีอิทธิพล จึงตัดสินใจย้ายครอบครัวกลับมาอยู่บ้าน ทำสวน และธุรกิจเล็กๆ เลี้ยงครอบครัว

เมื่อกลับมาอยู่บ้านได้รับแรงเชียร์จากชาวบ้านอีกครั้งให้ลงสมัคร ส.อบจ. และสามารถชนะการเลือกตั้ง เข้าเป็น ส.อบจ. สิ่งที่มีความภาคภูมิใจในการทำหน้าที่นั่นก็คือ ร่วมผลักดันการก่อสร้างโรงพยาบาลสมเด็จพ่อท่านคล้าย บนเนื้อที่นับพันไร่ ทำให้คนในพื้นที่ อ.ช้างกลาง ไม่ต้องเดินทางไปรักษาพยาบาลในพื้นที่ต่างอำเภอ จนกระทั่งปี 2562 จึงตัดสินใจลงสมัคร ส..ในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แข่งกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง จากนั้นสมัคร ส.อบจ.อีกครั้งก็ชนะอีกสมัย กระทั่งการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ลงสมัคร ส..ในนามพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้รับชัยชนะกับการเลือกตั้งในครั้งนี้

Advertisement

ส่วนสิ่งแรกที่จะทำในบทบาทของ ส.. “มุกดาวรรณบอกว่า ศักยภาพทั้ง 4 อำเภอมีมาก มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม มีภูเขา มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ วัดธาตุน้อย หรือเขาศูนย์พื้นที่เหมืองแร่เก่า หรือเขาเหมน เป็นต้น สิ่งหนึ่งที่จะเชื่อมต่อให้ได้ นั่นคือ การสร้างถนน ไฟฟ้า ประปา ให้เข้าถึงชุมชน ตลอดจนการสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน 

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ทำการเกษตรแปลงใหญ่หลายแปลง ทุกอย่างเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวและสามารถเชื่อมโยงออกไปยังต่างอำเภอได้ ไม่ว่าจะเป็นถนนสายยุทธศาสตร์ที่เชื่อมต่อระหว่าง อ.พิปูน ไปยัง อ.ท่าศาลา ออกไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ และนี่คือความเข้มแข็งของพื้นที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image