ก้าวไกล แอ๊กชั่น ส.ส.พรรค ถูกแจ้งความทำร้ายผู้หญิง ‘ณัฐวุฒิ’ หัวโต๊ะสอบวินัยด่วน

ก้าวไกล รีบติดต่อ ‘หญิง’ แจ้งความ ส.ส.พรรคทำร้ายร่างกาย ขอข้อมูลเพิ่ม รับเข้าที่ประชุมด่วน ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน มีรายงานว่า หญิงรายหนึ่งได้โพสต์อินสตาแกรมสตอรี่เป็นภาพหน้าสถานีโรงพักบ่อวินจ.ชลบุรี พร้อมข้อความระบุว่า “กล้าทำ ก็ต้องกล้ารับนะคะ #สสท่านหนึ่ง” พร้อมพื้นหลังข้อความสีส้ม และโพสต์อีกภาพเป็นผลการตรวจสภาพการบาดเจ็บ 10 ข้อ ซึ่งเกี่ยวกับบาดแผล การบวมช้ำต่างๆ พร้อมเช็กอิน เขตตลิ่งชัน และเขตทวีวัฒนา

ก่อนที่จะมีผู้ใช้ทวิตเตอร์นำไปเผยแพร่ต่อในโลกออนไลน์ พร้อมระบุว่า “ว่าที่สสกรุงเทพ พรรคที่ส้มๆทำร้ายร่างกายผู้หญิงเหรอคะ?” จนกลายเป็นกระแสไวรัล มีผู้เข้าถึงแล้วกว่า 1.1 ล้านครั้ง และรีทวีตไปแล้วกว่า 1.2 หมื่นครั้ง ซึ่งเจ้าของทวิตยังอ้างอีกว่า ผู้เสียหายเป็นผู้ช่วยหาเสียงของว่าที่ ส.ส.เขตที่หญิงสาวได้เช็กอิน

Advertisement

ส่งผลให้มีประชาชนจำนวนมากต้องการทราบความจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

ล่าสุดทางพรรคก้าวไกลได้ออกมาทวีตข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า “จากกรณีที่ ส.ส. พรรคก้าวไกล ถูกแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย พรรคก้าวไกลถือว่ากรณีดังกล่าวเป็นเรื่องร้ายแรง พรรคได้ติดต่อไปยังผู้แจ้งความแล้วเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม และจะนำเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการวินัยพรรคโดยเร็วที่สุด”

Advertisement

ขณะที่ นายณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้ทวีตข้อความด้วยว่า “ผมในฐานะประธานคณะกรรมการวินัยพรรคฯ ได้รับทราบข้อมูลเบื้องต้นแล้ว และจะนำเรื่องเข้าพิจารณาในคณะกรรมการวินัยฯ อย่างเร็วที่สุด โดยจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย และภายใต้การเคารพต่อสิทธิของผู้เสียหายเป็นหลักครับ #ก้าวไกล”

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยังพรรคก้าวไกล (ก.ก.) โดยได้รับแจ้งว่า ทางพรรคได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างสอบถามข้อเท็จจริง ส.ส.คนดังกล่าวและผู้บาดเจ็บ เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยไกล่เกลี่ยกันไปแล้ว และฝ่ายชายจะมีการโพสต์ชี้แจงผ่านช่องทางออนไลน์อีกครั้ง ส่วนกรณีที่มีภาพของฝ่ายชาย นอนอยู่บนเตียงของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมมีคราบเลือดบนเสื้อผ้า ได้รับข้อมูลชี้แจงว่า เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่กรณีเดียวกัน

ชี้แจง ไม่ใช่กรณีที่มีการแจ้งความทำร้ายร่างกาย
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image