“รทสช.” พร้อมหน้า ถ่ายรูปหมู่ ก่อนร่วมรัฐพิธีเปิดสมัยประชุมรัฐสภา โฆษก เผยพร้อมทำหน้าที่เต็มความสามารถ

“รทสช.” พร้อมหน้า ถ่ายรูปหมู่ ก่อนร่วมรัฐพิธีเปิดสมัยประชุมรัฐสภา โฆษกพรรคยันจากนี้จะขอทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ‘ย้ำ’รทสช.เป็นพรรคการเมืองใหม่ แต่บุคลากรล้วนมีประสบการณ์และความสามารถ

ด้านความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ได้มีคณะผู้บริหารพรรค และ ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เดินมางมารวมตัวกัน จากนั้นเวลา 13.00 น. ส.ส.ของพรรคพร้อมถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกอย่างพร้อมเพรียงก่อนที่จะเดินทางไปยังอาคารรัฐสภาเพื่อร่วมรัฐพิธีเปิดสมัยประชุมรัฐสภา

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค ไม่ได้ไปร่วมถ่ายภาพด้วย มีเพียงนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่แม้จะยื่นลาออกจากการเป็น ส.ส.ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.แล้ว แต่ยังมีสถานะตามรัฐธรรมนูญซึ่งการลาออกจะมีผลหลังการปฏิญาณตน สวมชุดปกติขาว ร่วมถายภาพด้วย

ด้าน นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า หลังจากถ่ายรูปหมู่แล้ว นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคจะนำ ส.ส.ไปร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภาเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯในเวลา 17.00 น.

Advertisement

นายอัครเดชกล่าวว่า การทำงานหลังจากนี้ไปในฐานะพรรคการเมืองพรรครวมไทยสร้างชาติ จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ จากการประชุมร่วมกันมาโดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติร่วมประชุมด้วย ได้ประชุม ส.ส.ที่ได้รับเลือกตั้ง ได้กำหนดกรอบในการทำงานคร่าวๆ แล้ว พรรคได้รับทราบปัญหาของประชาชนตั้งแต่ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งแล้ว หลังเลือกตั้งได้จัดตั้งทีมงานขึ้นมาเพื่อนำกลไกของพรรคและกลไกของรัฐสภามาแก้ปัญหาให้ประชาชน ทั้งนี้ ในส่วนแรกมีการเปิดตัวทีมโฆษกพรรคและรองโฆษกพรรค ตรงนี้จะเป็นทีมสื่อสารนโยบายของพรรค นำอุดมการณ์ของภาค จุดยืนของพรรคไปสู่ประชาชน เพื่อขยายแนวร่วมให้ประชาชนมาสนับสนุนพรรคมากขึ้น และเข้าใจบทบาทของพรรครวมไทยสร้างชาติในการทำหน้าที่ในสภา โดยได้มีการพูดคุยกันระดับหนึ่งแล้ว หลังจากนี้จะมีความชัดเจนในเรื่องการตั้งคณะกรรมการประสานของพรรคหรือวิปพรรค รวมถึงตั้งทีมงานต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจ และสังคมมาดูภารกิจในแต่ละด้านสนองต่อการทำงานให้ประชาชน หลังจากนี้จะปรากฏภาพชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ

โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติกล่าวว่า แม้พรรครวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคการเมืองใหม่ แต่บุคลากรของพรรคล้วนมีผู้ความรู้ มีประสบการณ์ทางการเมือง รวมถึง ส.ส.ใหม่ที่ได้รับการเลือกตั้งเข้ามา พรรครวมไทยสร้างชาติจึงมีความลงตัวของคนที่มีประสบการณ์และคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำงานเป็น ส.ส.จึงไม่มีความกังวล เพราะนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค และอีกหลายคนก็ทำงานการเมืองมาหลายปี เข้าใจบทบาทการทำหน้าที่ ส.ส.จะใช้กลไกเหล่านี้ในการขับเคลื่อนงานให้ประเทศชาติและประชาชน ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า แม้เราจะเป็นพรรคใหม่ แต่บุคลากรของพรรคมีความลงตัวในหลายกลุ่มวัย ตนเชื่อมั่นว่า ด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพจะได้เห็นผลงานของพรรคในด้านต่างๆ ต่อไป

“ต้องขอบคุณประชาชนที่ให้ความไว้วางใจ เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ เลือก ส.ส.บัญชีรายชื่อกว่า 4.7 ล้านคะแนน ถือว่ามากพอสมควร พรรคจะนำความไว้วางใจในครั้งนี้มาเป็นต้นทุน มาขับเคลื่อนการทำงานการเมือง ส่วน ส.ส.เขตที่ได้รับเลือกตั้งมานอกจากภารกิจในการดูแลประชาชนในพื้นที่แล้ว ยังต้องดูแลประชาชนทั้งจังหวัด ถือเป็นนโยบายของพรรค โดยจะทำงานเชื่อมโยงกับแกนนำในเขตอื่น และผู้สมัครที่ยังไม่ได้รับการเลือกตั้ง ในอนาคตเชื่อว่า ประชาชนจะให้โอกาสถ้าได้ทำงานเชื่อมโยงกัน พรรคจะต้องวางกลไกและเครือข่ายในการรับฟังปัญหาของประชาชน เพื่อให้ ส.สทั้ง 36 คน นำมาขับเคลื่อนในสภา สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่พรรคจะทำให้เป็นรูปธรรม จึงขอให้ประชาชนมั่นใจและช่วยกัน ขยายผลงานของพรรคไปในสื่อทุกช่องทางเพื่อขยายแนวร่วมให้พรรคขับเคลื่อนในการดูแลประชาชนและประเทศชาติต่อไป”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image